มื้อแรกของลูกแม่ๆ ให้ทานอะไรกันค่ะ

พอดีน้องจะ 6 เดือนแล้วค่ะ เลยแอบมาหาความรู้ #ลูกคนแรก #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

6 ตอบกลับ

มื้อแรกข้าวบดอย่างเดียวซัก3วันหรือ1อาทิตย์ แล้วค่อยเพิ่มใส่ผักแคบแครอท+ฟักทอง 7วัน ซ้ำๆดูว่าน้องแพ้ไหม แล้วค่อยๆเปลี่ยนใส่ตับบดหรืออกไก่คะ บ้านนี้ชอบทำข้าวต้มกับน้ำซุปกระดูกหมูจนเปื่อยไม่ปรุงรสแล้วบดละเอียด

มื้อแรกกล้วยน้ำหว้าบดข้าวราดนมค่ะ มื้อถัดๆไปก็ลองอย่างอื่น มันบดไข่แดง ข้าวบดไข่แดง มะเขือเทศบด ฟักทองบดประมาณนี้ค่ะ

6-7เดือนควรเป็นข้าวบดราดนมแม่ค่ะให้ทานตอนเช้ามื้อเดียวประมาณ1ช้อนทานข้าว พอ7เดือนค่อยเพิ่มผักเข้าไป

บ้านนี้ไปหาหมอหมอแนะนำให้เป็นข้าว+ผัก+น้ำซุปค่ะ แล้วค่อยเพิ่มไข่แดง

มื้อแรกบ้านนี้เริ่มที่ข้าวบดราดนมแม่ ค่ะ

ข้าวบดราดนมแม่ค่ะ