หากเด็กอึไม่ออกควรช่วยอย่างไรบ้าง ?

พอดีน้อง อายุ 1 ปี 7 เดือน อึไม่ออกแล้วเวลาน้องพยายามเบ่งก็จะร้องและทรมานมากๆ พอดีจะมีวิธีช่วยน้องอึให้ออกบ้างครับ ? (เพิ่มเติมครับ เวลาอึคาก้นควรจะเอานิ้วหยิบออกใหมครับ ขอบคุณครับ )

1 ตอบกลับ

ถ้ากินผลไม้หรืออะไรแล้วไม่ออก ก้ซื้อแท่งขี้ผึ้งสวนก้นเด้กจากร้านขายยาค่ะ สวนแล้วก้ออกไม่บาดตูด แค่อย่าทำบ่อยค่ะ สุดๆจริงๆค่อยทำให้ค่ะ น้องท้องผูกบางทีอึก้อนใหญ่เลยเบ่งไม่ออก