นมทารกแรกเกิด กินแล้วใม่แพ้

พอดีนมคุณแม่ใม่ค่อยไหล น้องก็ร้องหิวนมมาก วันนี้เลยไปซื้อดูแล็คมาชงให้น้องกิน แต่น้องอ้วกเต็มเลย อยากทราบว่าคุณแม่ๆให้ลูกกินนมชงอะไรถึงจะไม่แพ้ไม่อ้วกค่ะ (น้องพึ่งได้2สัปดาห์)

13 ตอบกลับ

อุ้มน้องเรอดูก่อนค่ะ แพ้นมวัวอาเจียนอย่างเดียวไม่ได้แปลว่าแพ้นะคะ...อาการที่เกิดแบบรวดเร็ว จะเกิดทันทีหลังได้รับนมวัว คือ เด็ก จะมีอาการกระสับกระส่าย อาเจียน หายใจหอบ มีเสียงวี้ด มีอาการบวม มีลมพิษตามตัว คันตามตัว และมีถ่ายเป็นเลือด และเด็กที่แพ้นมวัวต้องเปลี่ยนชนิดนมไปเลยอะค้ะ http://haamor.com/th/%E0%B9%81%E0%B8%9E%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B8%A1%E0%B8%A7%E0%B8%B1%E0%B8%A7/

ให้กินแรกๆควรผสมเจือจางก่อนค่ะ ไม่งั้นน้องจะอ้วกเพราะนมวัวมันข้นหนึดไปค่ะ อย่างเช่นข้างกล่องเขียนว่า1ช้อนต่อน้ำ1ออนเราก็ใส่1ช้อนต่อน้ำ1ออนครึ่งหรือ2ออนก่อนค่ะ ถ้าน้องเริ่มปรับตัวได้ค่อยๆปรับปริมาณให้เป็นมาตราฐานค่ะคุณหมอรพ. เอกชนท่านนึงเคยแนะนำไว้ค่ะ

อ้วกบางทีมันก้ไม่เกี่ยวกับนมนะคะ อยุ่ที่กินเสร็จแล้วในนั่งนานแค่ไหน บางคน20นาที อย่างลูกเราต้อง40นาที ถึงให้นอนได้ ไม่งั้นก็อ้วกค่ะ เปลี่ยนนมเป็นตัวแพงแค่ไหนก็เปนค่ะ อยู่ที่ระบบย่อย

ให้น้องนั่งเลอก่อนน่ะค่ะนั่ง20นาทีก่อนแล้วค่อยให้น้องนอนค่ะ สู้ๆน่ะค่ะคุนแม่ แม่บ้านนี้ก็น้ำนมไม่ไหลค่ะ

บ้านนี้ให้กินดูแลคตั้งแต่1เดือน แรกๆชงน้ำ2ออนต่อนม1ช้อน พอน้อง3เดือนค่อยชงน้ำ1ออนต่อนม1ช้อน

คุณแม่ให่น้องทานนมมากไปหรือเปล่าค่ะ และควรจับน้องเรอทุกครั้งหลังจากกินนมนะค่ะ

ลองตราหมีบีบีค่ะ เสมือนนมแม่เลยทั้งกลิ่นทั้งรสชาติ หารขับถ่ายก็ดีด้วยค่ะ

บ้านนี้กินNAN OPTIPRO HA1 นมนี้จะเป็นสูตรสำหรับแพ้นมวัวกับภูมิแพ้

เอนฟาแลคค่ะ ลูกเราก็กินสลับกับนมแม่ตั้งแต่แรกเกิดค่ะ

บ้านนี้น้องทาน เอนฟาแล็ค เอพลัส สูตร 1 ค่ะ