ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ พอดีท้องได้4เดือนแล้วอาทิตย์ที่พานมารู้สึกเหมื่อนท้องเล็กลงอยากทราบว่าต้องทำยังไงหรือเป็นไรหรือป่าวค่ะ

พอดีท้องได้4เดือนแล้วอาทิตย์ที่พานมารู้สึกเหมื่อนท้องเล็กลงอยากทราบว่าต้องทำยังไงหรือเป็นไรหรือป่าวค่ะ

2 ตอบกลับ

ขนาดของท้องและน้ำหนักตัวของแม่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารกในครรภ์ค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องขนาดหรือนน.ตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ ถ้ายังไม่ได้ซาวด์ ก็ไปซาวด์ค่ะ ถ้าหมอไม่ซาวด์ให้ ก็ไปซาวด์เองที่อื่นเลยจ้าา

3-4เดือนท้องเราก็เล็กค่ะ มองไม่ออกเลยว่าท้อง พอเข้า5เดือนท้องถึงเริ่มออกค่ะ เราว่าปกตินะคะทานอาหารที่มีประโยชน์ทานยาตามคุณหมอให้มาครบก็พอค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ