ขอคำเเนะนำปรึกษาเเม่ๆหน่อยค่ะ

พอดีท้องได้4เดือนกว่าเเล้ว อยาก อัลตราซาวด์น้องท้องเเรกจะเห็นเลยไหมค่ะ ฝากอนามัยไปหาหมอเเค่เดือนละครั้งเองค่ะ ยังไม่มีวี่แววที่จะได้ซาวด์ ท้องเเรกเเนะนำได้นะค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ

ขอคำเเนะนำปรึกษาเเม่ๆหน่อยค่ะ
9 ตอบกลับ

ทางนี้ฝากรพ.เอกชนหมอก็นัดเฉลี่ยเดือนละครั้งเหมือนกันค่า แต่ได้อัลตราซาวด์ทุกครั้งนะคะ 4 เดือนกว่าจะได้เห็นน้องชัดเจนแน่นอนค่า น้องค่อนข้างสมบูรณ์มีแขนขาครบแล้วตั้งแต่ก่อน 3 เดือนค่ะ ส่วนเรื่องเพศก็อาจจะได้เห็นด้วยถ้าน้องยอมให้ดูนะคะ

เปลี่ยนที่ฝากครรภ์ดีกว่าค่ะ ส่วนตัวได้ฟังหัวใจตั้งแต่ 6 สัปดาห์ ช่วงแรกนัดทุก 2 สัปดาห์ อัลตร้าซาวน์ดดูขนาดและการเจริญเติบโตทุกครั้ง พอ 3 เดือน นัด 3 สัปดาห์ครั้ง ซาวน์ดแต่ละเดือนจะมีพัฒนาการตามลำดับนะคะ ท้องแรกเหมือนกันค่ะ

1y ago

ภาพนี้ตอนเกือบ 6 week ค่ะ อัลตร้าซาวน์ดอย่างเดียวที่คลินิกประมาณ 1,500 บาท แล้วแต่ที่นะคะ รอบนี้เช็คดูถุงตั้งครรภ์ว่าอยู่ตรงไหน #บ้านนี้ตื่นเต้นเยอะค่ะ ^^

เห็นชัดมากค่ะแม่. ถ้าเป็นชายจะเห็นเพศไวมากค่ะ. อันนี้ซาวด์เมื่อวาน4เดือนพอดีค่ะ ปกติฝากคลินิกจะซาวด์ทุกรอบให้ค่ะ

1y ago

อันนี้หมอซาวด์3มิติค่ะเหมือน4มิติเลยนะคะ ซาวด์ทุกรอบตอนที่ฝากครรภ์ค่ะ

แนะนำเปลี่ยนที่ ฝากครรภ์คะ ของเราฝากโรงบาลรัฐคะ ซาวตอน 12 week แล้วก็นัดซาว 16 week คะ พบหมอ ทุกเดือน เหมือนกัน

บ้านนี้ฝากโรงบาลรัฐ หมอซาวให้ตั้งแต่4เดือนเรยค่ะ🥰 เห็นเพศชัดเจน

เราไปฝากครั้งแรก1เดือนหมอซาวให้เลยละหลังจากนั้นก็เดือนละครั้ง

ที่อนามัยอาจจะไม่มีเครื่องซาวด์รึป่าวคะ ลองไปคลินิคดูค่ะ

เห็นน้องเป็นตัวเเล้วค่ะ ได้ยินเสียหัวใจน้องเเล้ว

เห็นค่ะ อาจจะเห็นเพศเลยนะแม่ถ้าน้องให้ดู