หลังหายแพ้ท้องทำไมหิวบ่อยมาก

พอดีท้องได้14วิค เหมือนเริ่มจะหายแพ้ท้องแล้ว แต่ทำไมหิวบ่อยมาก ถ้าไม่กินจะแสบท้องแล้วอ้วกค่ะ คุณแม่คนไหนพอจะมีวิธีแนะนำไหมคะ ท้องแรกด้วย😅

2 ตอบกลับ

ของเรา ช่วงแรกๆที่ท้อง ไม่ค่อยอยากอาหารเลยค่ะ แต่ไม่ถึงกับอาเจียนหรือมึนหัว แค่เบื่ออาหาร ก๋วยเตี๋ยวที่เคยชอบ หมู เนื้อ ตับ ที่เคยชอบ ไม่อยากกินเลยค่ะ แต่พอผ่านไปสักพัก เห็นอะไรก็อยากกิน กินไม่เลือก สรุป หมอตรวจเจอเบาหวานจ้าาา อิแม่เพลีย 🤣

เคยอ่านเจอว่า ถ้าท้องว่างจะกระตุ้นให้รู้สึกคลื่นไส้ได้ค่ะ แนะนำให้แบ่งเป็นมื้อย่อย ๆ นะคะ ตอนท้องระบบทางเดินอาหารจะทำงานแย่ลงนิดหน่อย ท้องอืดได้ง่ายค่า