ลูกตอดหรือเปล่า

พอดีท้องได้12วีคแล้วค่ะ รู้สึกเหมือนมีอะไรทิ่มๆในท้อง4-5ที แบบนี้คือลูกตอดหรือเปล่าคะ ท้องแรกค่ะ

1 ตอบกลับ

จะเริ่มตอดประมาณ16-20 w ขึ้นไปค่ะ 12 w น้องยังเล็กมากๆ เค้าดิ้นตลอดเวลาแต่จะยังไม่ทำให้แม่รู้สึกได้ค่ะ เพราะกล้ามเนื้อยังไม่แข็งแรงพอ ที่รุ้สึกแบบนั้นอาจจะเป็นเพราะว่ามดลูกขยายหรือลำไส้เคลื่อนตัวหรือลมในท้องค่ะ