รีวิวแม่ๆบ้านไหนคลอดธรรมชาติบ้างคะ

พอดีท้องแรกเรยอยากคลอดเองลองดูแต่กลัวตอนกรีดจิมิสุดๆค่ะ กลัวเจ็บมากๆ เนยอยากฟังรีวิวว่าแม่ๆบ้านไหนคลอดเองบ้างคะแล้วคลอดเองแผลเย็บกี่วันหายเจ็บคะ

3 ตอบกลับ

ทางนี้ไม่รู้สึกเลยค่ะ ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าโดนฉีดยาชาไหม ไม่รู้ว่ากรีดจิมิตอนไหน รู้แค่ว่าวินาทีนั้นเจ็บท้องคลอดกับปวดหลังสุดๆ

ของเราหายเจ็บหายบวมตอนครบอาทิตย์ค่ะเราพยายามไม่นั่งทับแผลตะแคงข้างนั่งเดือนนึงก็หายสนิทเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นแล้วค่ะ

ตอนกรีดตอนเย็บไม่รู้สึกค่ะ หลังคลอดดื่มน้ำอุ่นอาบน้ำอุ่นแต่ไม่ต้องถูสบู่ น้ำคาวปลาและแผลเราหายตอนหลังคลอดสองสัปดาห์