สอบถามหน่อยค่ะ

พอดีท้องตอนอายุ15ย่าง16 ต้องตรวจดาวน์ซินโดรมมั้ยคะ ตอนนี้ท้องได้6เดือนค่ะ พอดีไปฝากท้องที่คลีนิคไม่เห็นเค้าให้ตรวจค่ะ

8 ตอบกลับ

ควรตรวจนะคะ ถึงอายุน่อยก้อมีความเสี่ยงค่ะ เพราะคุณแม่ยังไม่อยุ่ในวัยเจริญพันธ์เต็มที่ ลองปรึกษาคุณหมอดูนะคะเพราะไม่แน่ใจว่าอายุครรภ์น่าจะเกินสำหรับการตรวจแล้ว

ปกติตรวจค่ะ แต่ถ้าเกิน 20 สัปดาห์แล้วเขาไม่ตรวจให้ค่ะ เริ่มตรวจที่ 15 สัปดาห์ ถึง 18 สัปดาห์

หมอจะตรวจดาวน์ให้เฉพาะคนที่ตั้งครรภ์มีอายุ30+ขึ้นไปค่ะของบ้านนี้ก็ไม่ตรวจ

2y ago

ตรวจทุกคนค่ะแม่ คัดกรองความเสี่ยงดาวน์ซินโดรมของเด็ก ถ้าเสี่ยงมาก บางคนก็ได้เจาะน้ำคร่ำค่ะ บ้านนี้อายุ 25 ก็ได้ตรวจค่ะ แต่ผลออกมาเสี่ยงน้อย

ไปฝากท้องตอนกี่เดือนคะ ปกติหมอจะให้เจาะเลือดตรวจก่อน 20 สัปดาห์ค่ะ

2y ago

ไปฝากตอนรู้ว่าตั้งครรภ์ได้6Wเลยค่ะ

อายุ21 หมอเเนะนำให้ตรวจอายุน้อยก้อมีความเสี่ยงค่ะ รพ.รัฐฟรีค่ะ

ความเสี่ยงต่ำค่ะ แต่ถ้าพอมี ขอเค้าตรวจดีกว่าค่ะ สบายใจกว่า

ตรวจค่ะแม่ เจาะเลือดตรวจ ถ้าเสี่ยงต่ำก็ไม่ต้องเจาะน้ำคร่ำ

ตรวจเลยจ้า จะได้ไม่กังวล 😊