สอบถามค่าาาา

พอดีท้อง 30 week 4 day แต่รู้สึกว่าน้องดิ้นน้อยลง จากขยับมากๆก็มีแค่กระตุกๆ เป็นเพราะอะไรค่ะ อันตรายรึป่าวค่ะ ท้องแรกค่ะเลยกังวลมาก

3 ตอบกลับ

กระตุกเกิดจากการสะอึกรึป่าวคะ ไตรมาสที่ 3 พื้นที่ในการดิ้นจะน้อยลงค่ะ เป็นปกติที่น้องจะดิ้นน้อย ยังไงถ้ามีการขยับในท้องถือว่าเป็นปกติค่ะ

ถ้ากระตุกเพราะสะอึกแต่ไม่ดิ้นเลย​ หมอบอกว่าปกติค่ะ​ เพราะพื้นที่ดิ้นน้อยลงค่ะ บ้านนี้34w พึ่งหาหมอมาเมื่อวานค่ะ

หากมีอัตราการดิ้นที่ผิดปกติ เเนะนำให้ปรึกษาเเพทย์จะได้คำตอบที่ดีที่สุดนะคะ