ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

พอดีถึงคลอดลูกคนแรกเมื่อวันที่10ตุลาค่ะตอนนี้น้องอายุ1เดือน3วันแล้ว น้องมีอาการหายใจเสียงดัง หายใจเหมือนมีน้ำมูกติดอยู่ในจมูกและเสมหะติดอยู่ที่คอแต่น้องกินนมได้ปกติ ไปหาหมอหมอก็บอกน้องปอดปกติ ไม่ได้หายใจหอบเหนื่อย ซื้อที่ดูดน้ำมูกมาก็ดูดน้ำมูกไม่ออก ควรทำยังไงดีค่ะ แนะนำหน่อยค่ะลูกคนแรกกังวลไปหมดเลย #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

6 ตอบกลับ

ลูกเราเป็นแบบ น้องมีน้ำมูกแห้งติดที่ในรูจมูก ทำให้มีเสียงหายใจเหมือนหายใจลำบากมีเสียงครืดคลาดเลยซื้อน้ำเกลือที่ร้านขายยามาหยอดจมูก ข้างละ1-2หยด แล้วเอาคัตเติ้ลบัต ขนาดเล็กที่สุดมาเขี่ยๆขี้มูกออกให้น้อง ลองดูนะคะ

2y ago

บ้านนี้ ดูดน้ำมูก เช้าเย็น เคาะปอดลูก หน้าอก และหลัง จับอุ้มพาดบ่าให้นานขึ้น ทุบหอมแดง ไว้หัวนอน ช่วยได้เยอะค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นคะไม่มีน้ำมูกแต่มีเสียงที่รูจมูกแม่เอาน้ำเกลือหยอดที่จมูกน้องแล้วเอาลูกยางแดงเบอร์เล็กสุดดูดออกคะสบายจมูกเลยคะลองดูคะแม่

จับเรอให้นานขึ้นค่ะ ถ้ามีน้ำมูกขี้มูก ใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกหรือน้ำเกลือเช็ดออกมาได้ค่ะ เป็นปกติของเด็กที่มีนมค้างที่คอ ทำให้หายใจดังค่ะ

ลูกเค้าก็เป็นแบบนี้ พึ่งไปหาหมอมาวันนี้ หมอให้น้ำเกลือมาหยอดใส่จมูกมา หยดใส่2-3หยด น้องก็เริ่มดีขึ้นค่ะ

2y ago

หมอเคยให้น้ำเกลือมาหยดแล้วค่ะ แต่น้องไม่หายเลย

ลองหยอดน้ำในรูจมูกและดูดดูค่ะ บ้านนี้ลูกพึงหายเลย ไม่มีไข้ กินนมปกติ

บ้านนี้ใช้สติ๊กเกอร์หัวหอม ก้อพอช่วยได้นะคะ