อาการแพ้ท้องหนัก

พอดีตั้งครรภ์ได้ 8 สัปดาห์แล้วคะ แต่มีอาการแพ้ท้องมากเวียนหัวแทบลุกไม่ขึ้น กินอะไรก็อ้วกตลอด มีวิธีทำให้อาการดีขึ้นมั้ยคะ

8 ตอบกลับ

จิบๆน้ำหวานค่ะ พวกเฮลบลูบอย และพบหมอครั้งถัดไป แจ้งหมอนะคะ ว่าแพ้มากขอยาแก้แพ้กับคุณหมอได้ค่ะ ** ถ้าอาเจียนเกิน 10รอบ/วัน แนะนำไปพบแพทย์ทันทีนะคะ เพราะเดี๋ยวตัวคุณแม่จะขาดวิตามิน ขาดสารจำเป็นต่อร่างกายค่ะ

ปรึกษาหมอค่ะ บ้านนี้หมอไห้นอนไห้น้ำเกลือจ้า กินอะไรไม่ได้อ้วกหมด ออกโรงบาลมาเบาแค่2วัน เหมือนเดิมค่ะ วิธีบรรเทาคือ กินมื้อเล็กๆค่ะ กินบ่อยๆ อะไรที่อยาก เอามากินเลยค่ะ

นี่ก็แพ้หนักมากๆ น้ำเปล่ายังอ้วก ทางที่ดีคือหาหมออย่างเดียว บ้านนี้โดนฉีดยาไป 2 รอบ พอเข้าเดือนที่ 4 ก็เริ่มหายค่ะ (แล้วแต่คน) มามีปัญหากับอาการท้องอืดแทน

มีลองนอนพักผ่อนเยอะๆ. กินข้าวให้ตรงเวลา ถ้าเวชาเวียนหัวลองเอายาดมมาดมดูค่ะเผื่ออาการจะดีขึ้นค่ะเเม่.เเล้วเวลาลุกขึ้นก็ลุกขึ้นช้าๆนะคะ.

3y ago

สู้ๆนะคะถ้าไมาไหวเลยจริงๆไปถามหมอเลยค่ะ

ถ้าแพ้หนักแบบที่อะไรเอาไม่อยู่ให้พบหมอค่ะ

พะอืดพะอม ยังไม่หาย เช่นกันคะ แวดหัวด้วย

ขอบคุณทุกคำปรึกษานะคะ 🙏

ปรึกษาคุณหมอขอยาแก้แพ้ค่ะ