ขอสอบถามหน่อยค่ะ??

พอดีตอนนี้อยู่ไฟโดนห้ามกินนู้นกินนี้เพราะเขาบอกว่าลูกจะท้องเสีย อยากทราบว่าทานมาม่าหรือส้มตำได้รึป่าวค้ะ พอดีอยากกินมากๆค่ะ?

3 ตอบกลับ

ทานได้ค่ะแม่ทั้ง2อย่างเลย บ้านนี้ก็ทานปกตินะคะ น้องก็ยังไม่เห็นเป็นอะไรเลยค่ะ จะทานอะไรก็คอยสังเกตุอุจจาระกับอาการของน้องว่าแพ้มั้ย ถ้าไม่มีปัญหาก็ปกคิค่ะแม่

4y ago

อย่างที่บอกค่ะแม่ทานแล้วสังเกตุอาการลูกถ้าไม่แพ้ก็ไม่เป็นไรค่ะ

อาหารปกติทานได้หมดค่ะ ทานให้อิ่ม ทานให้ครบ5หมู่ โดยเฉพาะแม่ให้นมค่ะ

มาม่าไม่ทราบนะคะ ส่วนส้มตำไม่ได้แน่ๆ

4y ago

ส้มตำ เคยทานลูกท้องเสียหนักมาก ส่วนตัวเราว่าก็ทานไปเถอะค่ะ เดี๋ยวเด็กท้องเสียอันไหนก็แค่อย่ากินอีก ขึ้นอยู่กับเด็กแต่ละคน ภูมิคุ้มกันไม่เท่ากันจ้า