มีใครที่ลูกในครรภ์น้ำหนักตามเกณฑ์แต่คุณหมอยังสั่งเพิ่มน้ำหนักไหมคะ

พอดีตอนนี้ 35 วีค เมื่อวานไปตามหมอนัด น้ำหนักลูก2900ค่ะ แต่หมอบอกใกล้คลอดแล้วไม่เกินสิ้นเดือนนี้ ให้เร่งเพิ่มน้ำหนักลูกอีก

7 ตอบกลับ

น้ำหนักแม่ไม่เพิ่มรึเปล่าคะ มันจะเพิ่มวีคละโลช่วงหลังๆ หมออาจจะหมายถึงให้คุณแม่กินข้าวบำรุงรึเปล่า

5y ago

น้ำหนักแม่เพิ่มมา7โลค่ะ

บ้านนี้35วีค 2900 หมอยังบอกน้องตัวใหญ่เลยคะกว่าจะถึงกำหนดคลอด เกือบ4โลแน่ๆคะ

บ้านนี้เพิ่งตรวจมาตอน 34w4d ลูกน้ำหนัก2100กรัม หมอบอกตามเกณฑ์

บ้านนี้ตอน33wน้ำหนัก2500หมอบอกตัวใหญ่นะระวังคลอดยาก

เรา 37w 2900 กว่าๆ หมอก็ไม่ว่าไงนะคะ

คุณหมออาจจะเผื่อ +/-นะคะแม่

5y ago

200/300เป็นไปได้ค่ะแม่

บ้านนี้ 36 w ลูก 2600 เองคะ แต่หมอไม่ได้บอกว่าให้เพิ่มอีก

5y ago

นี่ก็ไม่อยากเพิ่มแล้วค่ะเพราะกลัวคลอดเองไม่ได้ แต่ก็เผื่อ +/- อีก