เตรียมของได้ตอนกี่วีคคะ

พอดีตอนนี้7เดือนแล้วคะ แต่ที่บ้านบอกว่าไม่ต้องซื้อของรอหรอก รอคลอดค่อยซื้อ เราเองกลัวถึงช่วงนั้นแล้วจะซื้อไม่ทัน แม่ๆบ้านอื่นละนะซื้อกันยัง 😊

68 ตอบกลับ

บ้านนี้เริ่มซื้อตั้งแต่รู้เพศน้องเลยค่ะ 5 เดือน ตอนนี้จะ 8 เดือนละ ยังไม่ครบเลย ซื้อไว้เรื่อยๆค่ะแม่จะได้ไม่เสียตังเยอะทีเดียว คิดว่าถ้าคลอดแล้วค่อยซื้อคงไม่ทันแน่ๆค่ะ

บ้านนี้กำลังทยอยซื้อค่ะ จะเข้า8เดือนแล้ว คนที่บ้านก็ห้ามเหมือนกันค่ะแต่เราก็ดื้อที่จะซื้อเพราะถ้าคลอดหาซื้อไม่ทันบางโรงบาลถ้าไม่มีพวกเสื้อผ้า ผ้าอ้อมไปหมอด่าค่ะ

เราซื้อตั้งแต่รู้เพศ ตอนนี้แปดเดือนเหลือแต่พับลงกระเป๋า รอหิ้วไปคลอดอย่างเดียวค่ะ เตรียมหมดทุกอย่างแล้วก็สบายใจ พอคลอดน้องแล้วน่าจะไม่มีเวลาไปหาซื้อแล้วค่ะ

แม่บ้านนี้ก็ไม่ให้ซื้อก่อนจ้า บอกคลอดค่อยซื้อแต่เราไม่ฟังจะซื้อเหมือนเดิมกลัวเจ็บตอนคลอดแล้วไปซื้อด้วยตัวเองไม่ได้ เตรียมได้เตรียมเลยคะ สมัยไหนแล้ว😂

ทยอยซื้อตั้งแต่5เดือนค่ะ​ มีเวลาเปรียบเทียบราคาและคุณภาพ​ผลิตภัณฑ์​ด้วยค่ะ​ ไปซื้อตอนคลอดฉุกละหุก​ เลือกไม่ได้และราคาตามห้างแพงเมื่อเทียบกับคุณ​ภาพค่ะ​

หลักๆเตรียมผ้าอ้อมไซด์36*36 ไว้2โหลค่ะเเม่ เตรียมเเค่ของจำเป็น ของคุณเเม่ตอนหลังคลอด ของน้องมีชุดเด็กอ่อน ผ้าอ้อม ของอาบน้ำ ถุงมือถุงเท้า เอาเท่าที่จำเป็นค่ะ

บ้านนี้ซื้อเตรียมไว้แล้วค่ะ ผู้ใหญ่ในบ้านเขาบอกว่า ไม่ต้อง้ตรัยมมันไม่ดี นี้ไม่ฟังค่ะ เพราะว่าซื้อเตรียมดีที่สุดเพราะคลอดแล้วไปซื้อมันจะวุ่นวายค่ะ😂😁

4y ago

เหมือนกันเลยคะ ที่บ้านก็ถือ

รอซื้อช่วง 32 w ค่ะ เตรียมไว้ดีแล้วค่ะ ซื้อของแค่ที่ต้องใช้ในโรงพยาบาลก่อนก้อได้ค่ะ ที่เหลือค่อยซื้อเอา บ้านนี้ผ่าคลอดกะว่าจะเตรียมไว้ให้ครบเลยค่ะ

เอาของคนที่คลอดก่อนมาใช้ก่อนได้ค่ะ บ้านนี้เอาของพี่สาวมาใช้ก่อน คลอดค่อยซื้อค่ะ ทางบ้านเชื่อคำโบราณ แล้วแต่ใครจะถือไม่ถือนะค่ะบ้านนี้ถือค่ะ

เตรียมไว้เลยคะเดี๋ยวพอถึงตอนคลอดจะเตรียมไม่ทันคะแม่บ้านนี้เตรียมไว้ตั้งแต่ท้องน้องได้6เดือนคะ​ ตอนนี้คลอดน้องแล้วคะน้องจะได้7เดือนแล้วคะ