มีแม่ๆคนไหนตั้งท้องแล้วเคยเป็นโรคซิฟิลิสบ้างคะ

พอดีตรวจเลือดแล้วเจอโรคซิฟิลิสตอน9สัปดาห์ แล้วหมอบอกว่าทำให้เด็กเกิดมาหูหนวกตาบอดได้ มีแม่ๆคนไหนเคยเป็นตอนท้องแล้วรักษาหายได้มั้ยคะ คิดมากกลัวลูกจะออกมาไม่แข็งแรง

1 ตอบกลับ

เคยมีคนตั้งคำถามแบบเดียวกันนี้ค่ะ

2mo ago

9สัปดาห์​ หมอแนะนำว่ารักษาหายนะคะ เพราะของเราเคยตรวจแล้วหมอบอกมีโอกาสเป็น ตอนนั้นประมาณ​11-12สัปดาห์​ หมอก็บอกไม่ต้องกังวลอะไรมาก มันรักษาหาย นอกจากจะ20สัปดาห์​ขึ้นไป หมอถึงจะนัดมาปรึกษาว่าจะเอายังไง เพราะถ้าเกิน20สัปดาห์​แล้วตรวจเจอ มันเสี่ยงกับเด็กค่ะ ต้องยุติ เพราะต่อให้เอาเด็กคลอดออกมา ก็ต้องให้เลือดทุกๆเดือนอยู่ดี ปล.ของเราตรวจรอบ2ไม่ขึ้นค่ะ ไม่รู้ว่าทำไมตรวจรอบแรกหมอบอกเสี่ยง โชคดีมากที่ไม่เป็น555555