ปรึกษาแมาๆหน่อยจ้าาๆ

พอดีตรวจท้องขึ้น2ขีดแล้วจางๆแทบมองไม่เห็น บางคนบอกท้อง แล้วเราสามารถไปฝากท้องนอนไหนได้มั้งคะ

9 ตอบกลับ

ตรวจตอนเช้าอีกครั้งเพื่อความแน่ใจของเราช่วงเวลา06:00-06:30จะขึ้นชัดมากคะถ้าขึ้นแร้วไปฝากใด้เรยคะคุนหมอจะใด้ให้ยาบำรุงมาทานแต่เนิ่นๆคะ

ไปหาหมอแล้วบอกเขาว่ามาตรวจการตั้งครรภ์ได้ค่ะ ถ้าพบการตั้งครรภ์ คุณหมอจะถามเรื่องฝากครรภ์ต่อเองค่ะ❤️

ไปหาหมอได้เลยค่ะ ถ้าหมอซาวด์เจอถุงตั้งครรภ์ เดี๋ยวหมอจะนัดฝากครรภ์อีกทีค่ะ

ก่อนฝากท้องไปหาหมอให้ตรวจเลือดให้ชัวร์ ว่าท้องหรือไม่ก่อนค่ะ

รออีก2-3วันตรวจซ้ำค่ะ หรือถ้าอยากให้ชัวร์ ตรวจเลือดเลยค่ะแม่

แบบนี้ก็ถือว่าท้องแล้วน่ะค่ะ ตรวจเยี่ยวเช้าอีกที่

ไปอนามัยหรือโรงบาลขอหมอตรวจเลยคะ จะได้ชัว

โรงพยาบาลไกล้บ้านและอนามัยไกล้บ้านคะ

โรงพยาบาล ใกล้บ้าน ก็ได้ นะคะ ^^