ท้อง2

พอดีตรวจครรภ์ก่อนประจำเดือนจะมา4วัน แล้วปรากฏว่าท้อง อยากทราบว่าตอนนี้ได้กี่weekแล้วต้องไปฝากครรภ์เมื่อไหร่คะ

18 ตอบกลับ

ถ้าประจำเดือนมาทุกเดือน ก็ประมาณเกือบ 4 สัปดาห์ ไปฝากเลยก็ได้แต่ซาวน์แล้วอาจจะยังไม่เห็นอะไร ไปตรวจตอน 5-6 week ก็ได้ค่ะ ยังไงก็ซื้อโฟลิคมาทานรอก่อนไปตรวจนะคะ

ท้องสองแล้วแม่ยังนับไม่เป็นอี๊กกกกกกก🤣🤣🤣 นับจากวันที่ปจด.มาวันแรกครั้งสุดท้ายเลยจ้า

4y ago

ขอบคุณค่ะ

ฝากท้องได้เลยจ้าซาวดูก็รู้เอง​ ท้องแรกใครพาไปฝากหรอค่ะทำไมถึงยังไม่รุ้วิธี

ประจำเดือนครั้งสุดท้าย วันแรกวันที่เท่าไหร่คะ ไปฝากครรภ์ได้เลยค่ะ

ประจำเดือนวันแรกของครั้งสุดท้ายคือวันไหนคะ ต้องคำนวนจากวันนั้นคะ

น่าจะราวๆ4สัปดาห์ จะให้ชัวร์ไปฝากครรภ์แล้วอัตร้าซาวชัวร์สุดค่ะ

ถ้ารู้ว่าท้องก้ใปฝากใด้เลยค่ะ อายุครรภ์หมอจะนับตามปจด.นะค่ะ

ไปฝากเลยก็ได้คะเพื่อความชัวร์ของอายุครรภ์ให้หมอดูให้

ฝากเลยค่ะ เดี๋ยวหมอจะบอกค่ะว่ากี่สัปดาห์แล้ว

ไปฝากเลยค่ะ อายุครรภ์รอดูผลซาวด์ก็ได้ค่ะ