ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

พอดีซื้อเครื่องตรวจการเต้นของหัวใจมาแล้วหาตำแหน่งของน้องยังไม่เจอ อายุครรภ์แม่ 16 สัปดาห์ แม่ๆท่านไหนเคยใช้แนะนำหน่อยได้มั้ยค่ะ แม่ไม่สบายใจเลยค่ะ

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ
44 ตอบกลับ

ทางนี้ฟังได้ตั้งแต่12wช่วงแรกๆแม่ต้องนอนตรง ไม่เอาหมอนอะไรรองขาเลยคะ ต้องตรงเลย แล้วให้คุณพ่อช่วยหา เจลฉ่ำๆค้างสัก10วิอย่าเพิ่งรีบเปลี่ยนที่

อายุครรภ์ยังน้อย บ้านนี้มาได้ยินชัดตอน20Wคะ ตอนนี้32Wแล้วป้าหมอบอกหัวใจลูกจะอยู่ด้านขวาของแม่ ค่อยๆฟังไปเรื่อยๆนะคะแม่ อย่ากังวลเลยคะ

1w ago

ตอน16wk เราก็ได้ยินไม่ชัดค่ะ จะได้ยินชัดขึ้นๆช่วง 20wk ขึ้นไปค่ะ ใกล้ๆสะดือ

ทางนี้ยังหาไม่เจอ ซื้อมาตั้งแต่ท้อง15วีค จนตอนนี้23วีคยังหาไม่เจอ ส่วนตัวเป็นคนหน้าท้องหนา ปรึกษาหมอแล้ว 28วีคถึงได้ยินเสียงชีดเจน

น้ำอยู่ต่ำมากๆค่ะแม่ค่อยๆหาช้าๆนะคะบางทีหน้าท้องหนาเราต้องกดลงไปนิดนึงเสียงจะชัดขึ้นบ้านนี้ก็ใช้เครื่องนี้เหมือนกัน

5d ago

ลองกดลงเบาๆจุดที่ได้ยินเสียงนะคะ บ้านนี้ใช้เครื่องนี้ฟังตั้งแต่8วีคก็ได้ยินตลอดๆแค่เราต้องหาจุดที่น้องอยู่ให้เจอค่ะ

แม่จำตำแหน่งตอนที่หมอซาวไว้ค่ะ ตัวเล็กจะอยู่แถวนั้น แต่แม่อาจจะต้องใช้เวลาในการวนหาหน่อย บ้านนี้วนจนท้อกว่าจะเจอ

อยู่ใต้สะดือค่ะ แม่ก็หานานค่ะ เพราะท้องหนา คอยสังเกตดูค่ะ อาจจะได่ยินเสียงเบาๆ เพราะยังเล็ก แม่ได้ยินชัดๆ20วีคเลยค่ะ

บริเวณหัวหน่าวเลยคะ เกือบใกล้จิมิเลย ตอนแรกแม่ก็ใจหายคะ พอดูรีวิวตามแม่ๆแล้วลองทำตามดูก็เจอคะ แต่ไม่ค่อยชัดมาก

ต้องวนหาเรื่อยเรื่อยครับเพราะบางทีตัวน้องอาจจะหันหน้าไปด้านอื่นของผมวนหาจนได้คลื่นหัวใจชัดเจนครับ

เราเคยใช้ค่ะ ตอนอายุครรภ์น้อยหาจุดน้องยาก น้องมีที่หนีได้ค่ะ พอเข้า 5 เดือนได้ยินชัดเลยค่ะ

ใต้สะดือค่ะถ้าคุณแม่หนังท้องหนาก้จะได้ยินช้าจะได้ยินประมาณ18วีคขึ้นไปค่ะเราฝังได้ยินตอน17วีค