จุกนมขวดแข็ง

พอดีซื้อจุกนมมาแล้วจุกนมแข็ง มีวิธีแก้ไหมค่ะ พอดีจะให้ลูกดูดขวดนม1วันเพราะ ต้องไป รพ. จะหาซื้อใหม่ก็คงไม่ทัน ปล.ลูกไม่ค่อยดูดขวดนมด้วยค่ะ ผิดที่แม่ด้วยค่ะ ที่ไม่ค่อยฝึกลูกกิน แต่พยายามแล้วนะคะ ลูกก็ไม่ยอมดูดขวด หรือเป็นเพราะจุดที่แข็งค่ะ จุกจะแข็งตรงช่วงปลายที่มีน้ำนมออกมาค่ะ นอกนั้นนิ่ม เกี่ยวไหมค่ะ ที่ลูกไม่ยอมดูดเพราะช่วงปลายที่น้ำนมไหลออกมามันแข็ง

2 ตอบกลับ

จุกนี้เรยครับ ไม่เป็นโคลิคด้วย ผมใช้ให้ลูกผมอยู่ น้องอายุ22วัน ใช้ตั้งแต่วันแรกคลอด พอดีหัวนมแม่บอด

2y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ

ต้องซื้อยี่ห้อใหม่ค่ะแม่

2y ago

แม่บ้านนี้ใช้จุกพีเจ้นคอกว้าง ซื้อแค่ในห้างเลยค่ะ ไม่ได้ซื้อออนไลน์เลยเพราะกลัวจะเป็นของปลอม