สอบถามหน่อยค่ะ มีแม่ๆบ้านไหนคลอดน้องแล้วยังไม่คุมกำเนิดบ้างค่ะ

พอดีจะ4เดือนแล้วแต่ยังไม่ได้นอนกับแฟน มันจะท้องอีกไหมค่ะ อันนี้คือไม่มีความรู้ทางนี้มาเรยค่ะ ลองถามหลายๆคนแล้ว เค้าก้ไม่เปนไร บ้างคนก้ว่าอาจจะท้อง เรยขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ

2 ตอบกลับ

จริงๆแล้วคุณหมอจะสั่งห้ามนะคะเพราะว่าคุณแม่เพิ่งคลอดน้องไปจะติดน้องคนที่ 2 ไวมากค่ะเหมือนมดลูกเพิ่งได้ทำงานไปก็จะทำให้ติดไวขึ้นค่ะแต่ถ้าส่วนตัวคุณแม่อยากมีน้องคนที่ 2 ถ้ามดลูกเข้าอู่แล้วบางคน 8 เดือนก็ปล่อยให้มีแล้วค่ะ แต่ส่วนมากหลังคลอดคุณหมอจะแนะนำให้คุมกำเนิดค่ะเพราะถ้าคุณแม่ผ่าคลอดหรือมดลูกไม่แข็งแรงจะเสี่ยงมดลูกแตกได้ค่ะถ้ามีน้องไวเกิน

3y ago

ขอบคุณมากค่ะ

เราใช้วิธีหลั่งนอกค่ะ

3y ago

ค่ะ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ