มีแม่ๆคนไหนไม่ได้ฉีดวัคซีนบ้างคะ แล้วถ้าไม่ได้ฉีดโรงบาลจะรับทำคลอดมั้ยคะตอนนี้ครรภ์ได้ 35+5wแล้วค่ะ

พอดีคุณหมอให้ฉีด แต่แม่ไม่กล้าฉีดค่ะกลัวมีผลข้างเคียงกับลูกแล้วท้องแรกด้วยค่ะ ทางบ้านก็ไม่เห็นด้วยที่จะฉีดตอนตั้งครรภ์อยากให้ฉีดหลังคลอดมากกว่าค่ะตอนนี้แม่เครียดมากกลัวทางโรงบาลไม่ทำคลอดให้เพราะไม่ได้ฉีดวัคซีน

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ครบ2เข็มตอนท้องเลยค่ะ โมเดอร์นา+โมเดอร์นา เข็มแรก20วีค ไม่มีอาการ มีปวดแขนข้างที่ฉีด2-3วัน ลูกดิ้นดีมาก เข็มสอง23วีค ไข้ต่ำๆ หนาวสั่น ปวดตัวคืนเดียวหาย ปวดแขนไป2-3วัน ลูกดิ้นดี ตอนนี้35+3วีคแล้วค่ะ

3y ago

บ้านนี้ขี้กลัวมากค่ะ โดยเฉพาะคุณพ่อเด็ดขาดมากไม่ให้ฉีดตอนท้องเพราะกลัวตัวน้อยจะเป็นอะไรไปก็เลยเอาตามที่ทางบ้านเห็นดีด้วยดีกว่าแล้วหลังคลอดค่อยว่ากันอีกที ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะคุณแม่❤️🙏🏼

ทำคลอดให้ปกติค่ะแค่มีตรวจก่อนทำคลอด

3y ago

ค่ะแม่ เราตอนแรกก็จะฉีดหลังคลอด กลัวสูตรไขว้ ยื้อมาจน 32w หมอบอกได้ไฟเซอร์ 2 เข็มนะ...ไปฉีดอย่างไวเลยค่ะ 🤣