สอบถามเเม่ๆให้นมหน่อยค่ะ

พอดีคลอดลูกได้20วันเเต่ลูกเข้าโรงบาลหมอบอกให้เราบิดน้ำนมใส่ขวดให้ลูกกิน เราก็บิดให้ได้1-2 วันพอวันนี้มีก้อนเเข็งๆที่เต้านมปวดเเสบปวดร้อนมากบิดน้ำนมก็ไม่ออก ลูกหมอก็ไม่ยอมให้เข้าเต้าต้องทำไงดีคะ ไม่อยากให้น้ำนมลดเลยค่ะ เเม่ช่วยออกความคิดเห็นหน่อยนะคะ

1 ตอบกลับ

แม่ปั้มสม่ำเสมอทุก2-3ช.ม.ไหมคะ ปั้มเกลี้ยงเต้าไหม ระวังเป็นฝีนะคะ

3y ago

ถ้าปั้มไม่สม่ำเสมอน้ำนมจะหดค่ะ