เสี่ยงดาวน์ซินโดรม

พอดี รพ. โทรมาบอกว่าน้องมีความเสี่ยงสูงที่จะเป็นดาวน์ซินโดรม ต้องไปเจาะน้ำคร่ำค่ะ เราเครียดและกังวลมากเลยค่ะ เราท้องแรกนะคะ อายุ 33 ปี แม่ๆเจอแบบนี้กันบ้างมั้ยคะ แล้วตรวจน้ำคร่ำออกมาแล้วปกติมั้ยคะ #ท้องแรกค่ะ #16weeks

2 ตอบกลับ

ท้องแรกเหมือนกัน แม่อายุ 30 กว่าเหมือนกัน เพิ่งไปตรวจ Nipt เสาร์ที่แล้ว รอ รพ. โทรมาแจ้งผล อ่านโพสนี้แล้วกังวลเลยค่ะ 😓 แต่ที่เราอ่านเจอ ส่วนใหญ่เจาะเลือดเสี่ยงสูง พอไปตรวจน้ำคร่ำ ผลปกตินะคะ สู้ๆ เป็นกำลังใจให้น้องปลอดภัยค่ะ

2y ago

ตอนนี้พยายามไม่คิดมากนะคะ แม่ก็อย่าคิดมากค่ะ เพราะจะส่งผลกับลูกเราค่ะ เราก็ไปไล่อ่านมาเยอะมากๆ ส่วนใหญ่ที่เจอก็คือน้องปกติหมดเลยค่ะ ภาวนาขอให้น้องปกตินะคะ🙏🏼🙏🏼🙏🏼

บ้านนี้ท้อง3อายุ35ผลเลือดเสี่ยงดาว1:60 แต่ผลเจาะน้ำคร่ำปกติดีค่ะ คุณแม่อย่าคิดมากทำใจให้สบายนะค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากค่ะ ของเรา 1:74 ขอให้ผลตรวจออกมาปกติเหมือนกันนะคะ🙏🏼