ฝากครรภ์ได้ตอนกี่สัปดาห์

พอดี ประจำเดือนไม่มาวันที่8 เพิ่งตรวจเจอว่ามีน้องค่ะ เราไปฝากครรภ์ที่โรงพยาบาลได้เลยไหมคะ??

2 ตอบกลับ

ของเราไปฝากครรภ์ ตอน 5 วีค ค่ะ ไปฝากครรภ์เลยก็ดีนะคะแม่ คุณหมอจะได้ตรวจเลือดด้วยค่ะ แล้วก็ได้ให้ยาบำรุงโฟลิค ช่วง 1-3 เดือนนี่สำคัญมากนะคะ เป็นช่วงที่เด็กสร้างอวัยวะ ถ้าขาดโฟลิค เด็กเสี่ยงพิการ และปากแหว่งเพดานโหว่ค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากนะคะคุณแม่ สัปดาห์หน้าจะรีบไปฝากค่ะ

คุณแม่ลองนับอายุครรภ์จากวันแรกที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายก่อนนะคะ

5y ago

26 มีนาคม ค่ะคุณแม่