พอดีใบเกิด ลูกสาวมีชื่อพ่อ แต่ตอนนี้แม่เลิกกับพ่อแล้ว จะมีปัญหาในอนาคตไม๊คะ อย่าเมินนะคะ คิดหนักเหมือนกัน

5 ตอบกลับ

ปัญหาที่ถามคือในส่วนไหนค่ะ ถ้าในส่วนสิทธิ์ในการดูแลลูก. ก็ต้องดูว่าจดทะเบียนกันมั้ย. ถ้าไม่ได้จด. สิทธิ์ในตัวเด็กเป็นของแม่100%ค่ะ.

8y ago

ไม่ได้จดทะเบียนสมรส. ไม่มีปัญหาอะไรเลยค่ะ. สบายมาก.ลูกเป็นสิทธิ์โดยชอบธรรมของแม่แบบ100%ค่ะ.ไม่จำเป็นต้องมีพ่อเซ็นเอกสารอะไรๆแม่จัดการได้โดยลำพังเลยค่ะ. พ่อถ้าอยากได้สิทธิ์. ต้องจดรับรองบุตร. ในอนาคตเมื่อน้องอายุได้7ขวบค่ะ.

ถ้าไม่จด สิทธิเป้นของแม่อยู่แล้วคะ

ถ้าไม่จดสิทธิเป็นของแม่อยู่แล้วคะ

จดทะเบียนกันไหมคะ

8y ago

ไม่คะ