แม่ๆคนไหนมีวิธีการแก้ท้องผูกบ้างไหมคะ

พอจะถ่ายแต่ล่ะที ถ่ายยากมาก แทบจะร้องไห้เลยก็ว่าได้ เพราะปกติก่อนท้องก็ถ่ายยาก พอตอนท้องก็ยากกว่าเดิม แม่ๆคนไหนมีวิธีแก้บ้างคะ🙏🙏😢😥

2 ตอบกลับ

ไปร้านขายยา ซื้อ Duphalac ค่ะ เป็นน้ำเชื่อมที่ร่างกายไม่ดูดซึม มันจะไปจับน้ำไปที่ลำไส้ใหญ่มากขึ้น ทำให้อุจจาระนิ่มขึ้น ไม่ได้มีผลต่อการบีบตัวของลำไส้ ไม่ต้องกลัวหยุดยาแล้วถ่ายเองไม่ได้ค่ะ แล้วก็ต้องดื่มน้ำมากขึ้นค่ะ แนะนำครั้งละประมาณ 150 มล. ทุก 30 นาที หรือน้ำขนาด 600 มล. แบ่งจิบทุก 30 นาทีให้หมดใน 4 ครั้ง จากที่เราท้องผูก อุจจาระแข็งจนเลือดไหล ตอนนี้หายแล้วค่ะ แม่ลองดูนะคะ ไม่อันตรายค่ะ คนท้อง คนให้นมบุตร เด็กกินได้ แพทย์บอก ฉลากยาก็มีบอกค่ะ

ของเราหมอให้ทานแคลเซียมวันเว้นวันค่ะ แล้วก็ให้ไฟเบอร์แบบชงมากิน