แม่ท้องกินน้ำสมุนไพรได้ไหมคะ

พวกเก๊กฮวย น้ำตะไค่ อัญชัน ใบเตยคะ

2 ตอบกลับ

น้ำอื่นกินได้ค่ะ แต่น้ำตะไคร้ควรงดค่ะ เคยอ่านเจอในบทความแอพ ตามข้อมูลจากสถาบัน Memorial Sloan Kettering Cancer Center นิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ระบุว่า สารสกัด citral และ myrcene ซึ่งเป็นสารออกฤทธิ์จากตะไคร้ อาจทำให้เด็กพิการตั้งแต่กำเนิด ดังนั้นหญิงสาวในช่วงตั้งครรภ์จึงควรหลีกเลี่ยงการดื่มน้ำตะไคร้ หากดื่มปริมาณมากจะกระตุ้นให้ประจำเดือนหลั่งออกมา เพราะสารสกัดในตะไคร้จะไปยับยั้งการเจริญแบ่งตัวของเซลล์ อาจทำให้ fetal membrane ฉีกขาด จนเกิดการแท้งได้ค่ะ https://th.theasianparent.com/คนท้องกินน้ําตะไคร้ได้ไหม/web-view?utm_source=search&utm_medium=app

3y ago

ตะไคร้ควรงดคะ​ มันขับปัสสาวะ​ อาจจะทำให้มดลูกบีบตัว

ได้นะคะ