จะหยุด หรือจะไปต่อดี

พลาดมีน้องตอนอยู่ม.5 เทอม2ค่ะ ตอนนี้น้อง21w5dแล้ว ตอนนี้เครียดมากเลยค่ะ ว่าจะไปเรียนต่อให้จบม.6 ดีไหม ถ้าไปก็กลัวเวลาทำกิจกรรมกับเพื่อนๆแล้วเป็นอันตรายต่อน้อง แต่ถ้าหยุดก็เสียดายเวลามากค่ะ เพราะเหลือแค่1ปีก็จะจบแล้ว มีแม่ๆคนไหนมีคำแนะนำเรื่องนี้บ้างไหมค่ะ พอดีเครียดมากเลยค่ะ?

จะหยุด หรือจะไปต่อดี
121 ตอบกลับ

ไปเรียนต่อได้ค่ะ สมัยนี้ไม่ต้องอายแล้วค่ะ เพราะตอนพี่เรียนเพื่อนพี่ก็ท้องใกล้จะจบเหมือนน้องนี้แหละ เพื่อนๆทุกคนก็ช่วยกันดูแลตอนเรียนหนังสือ จะได้จบพร้อมเพื่อน แต่สามารถตามอาจารย์ที่โรงเรียนได้นะคะ ว่ามีทางออกที่ดีสำกรับหนูไหม เพราะถ้าไม่เรียนต่อก็จะไม่ได้เรียนอีก ยังไงก็ต่ออีกจะได้จบม.6 หลังจากนั้นจะเรียนมหาลัยคอยว่ากันต่อไปค่ะ