จะหยุด หรือจะไปต่อดี

พลาดมีน้องตอนอยู่ม.5 เทอม2ค่ะ ตอนนี้น้อง21w5dแล้ว ตอนนี้เครียดมากเลยค่ะ ว่าจะไปเรียนต่อให้จบม.6 ดีไหม ถ้าไปก็กลัวเวลาทำกิจกรรมกับเพื่อนๆแล้วเป็นอันตรายต่อน้อง แต่ถ้าหยุดก็เสียดายเวลามากค่ะ เพราะเหลือแค่1ปีก็จะจบแล้ว มีแม่ๆคนไหนมีคำแนะนำเรื่องนี้บ้างไหมค่ะ พอดีเครียดมากเลยค่ะ?

จะหยุด หรือจะไปต่อดี
121 ตอบกลับ

ขออนุญาตแนะนำในฐานะคนเป็นครู และคนกำลังจะเป็นแม่ค่ะ ว่าให้หนูเรียนต่อจนจบ ม.6 แก้ปัญหาโดยการให้ผู้ปกครองและครูที่ปรึกษาเข้าไปคุยกับผู้บริหารเพื่อหาแนวทางปฏิบัติและ จัดการการเรียน การสอนที่เหมาะกับหนูได้ ทั้งนี้หลายๆองค์ประกอบขึ้นอยู่กับความพร้อมของตัวหนูเองและผู้ปกครองด้วย เชื่อว่า รร.และผู้บริหารคงให้โอกาสและหาแนวทางให้หนูได้ เป็นกำลังใจให้💕

4y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ☺️