จะหยุด หรือจะไปต่อดี

พลาดมีน้องตอนอยู่ม.5 เทอม2ค่ะ ตอนนี้น้อง21w5dแล้ว ตอนนี้เครียดมากเลยค่ะ ว่าจะไปเรียนต่อให้จบม.6 ดีไหม ถ้าไปก็กลัวเวลาทำกิจกรรมกับเพื่อนๆแล้วเป็นอันตรายต่อน้อง แต่ถ้าหยุดก็เสียดายเวลามากค่ะ เพราะเหลือแค่1ปีก็จะจบแล้ว มีแม่ๆคนไหนมีคำแนะนำเรื่องนี้บ้างไหมค่ะ พอดีเครียดมากเลยค่ะ?

จะหยุด หรือจะไปต่อดี
121 ตอบกลับ

ต้องขอสอบถามตัวน้องก่อนว่าพร้อมที่จะเรียนไปด้วย อุ้มท้องไปด้วย หรือเปล่า ตอนนี้ที่เครียดคือ เครียดเรื่องอะไรบ้างค่ะ เรื่องเรียน เรื่องน้อง และมีเรื่องอื่นๆอีกไหม ถ้าสภาพจิตใจน้องพร้อม น้องก็สามารถขอคำปรึกษาและวางแผนการเรียนกับอาจารย์​ประจำชั้น หรืออาจารย์​แนะแนวของโรงเรียน แนะนำให้ชวนผู้ปกครองไปด้วยคะ แล้วถ้าน้องมีปัญหา หรือเรื่องที่กังวล ก็แนะนำให้ลองเปิดใจพูดคุยกับอาจารย์​และผู้ปกครอง เพื่อหาแนวทางร่วมกันในการใช้ชีวิตเป็นคุณแม่วัยเรียน เป็นกำลังใจให้คะ อย่าเครียดค่ะ คิดถึงเรื่องดีๆเข้าไว้ และก็รักลูกตัวเองให้มากๆคะ อย่าให้เขาเกิดมาเพราะความไม่พร้อม ในทันทีที่เขาตื่นออกมาดูโลกภายนอก จงทำให้เขาเป็นเด็กที่มีความสุข​ที่สุดในโลกนะค่ะ สู้ๆคะคุณแม่วัยใส ^^

4y ago

เครียดแต่เรื่องไปเรียนค่ะ แต่ดีที่เลื่อนเปิดเทอม ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ☺️