จะหยุด หรือจะไปต่อดี

พลาดมีน้องตอนอยู่ม.5 เทอม2ค่ะ ตอนนี้น้อง21w5dแล้ว ตอนนี้เครียดมากเลยค่ะ ว่าจะไปเรียนต่อให้จบม.6 ดีไหม ถ้าไปก็กลัวเวลาทำกิจกรรมกับเพื่อนๆแล้วเป็นอันตรายต่อน้อง แต่ถ้าหยุดก็เสียดายเวลามากค่ะ เพราะเหลือแค่1ปีก็จะจบแล้ว มีแม่ๆคนไหนมีคำแนะนำเรื่องนี้บ้างไหมค่ะ พอดีเครียดมากเลยค่ะ?

จะหยุด หรือจะไปต่อดี
121 ตอบกลับ

เราท้องตอนอยู่ปวช.3ค่ะ ตอนนี้จบเเล้วใกล้จะคลอดเเล้วด้วย ตอนเเรกเครียดค่ะเเต่บอกครูที่ปรึกษาให้ครูคอยซับพอร์ตตลอดค่ะไม่ปิดบัง เรียนจนจบไปทุกวันวันไหนเหนื่อยมากก็พักค่ะ ทนไปเเก้กิจกรรมทนตากเเดดตากลมพอเท่าที่ตัวเองไหวค่ะ ไม่ตัดอนาคตตัวเองด้วย เเล้วก็จบพร้อมเจ้าตัวน้อยด้วย เเนะนำให้บอกครูที่ปรึกษาดีกว่านะคะ สมัยนี้โรงเรียนเปิดกว้างค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่าา🥰