จะหยุด หรือจะไปต่อดี

พลาดมีน้องตอนอยู่ม.5 เทอม2ค่ะ ตอนนี้น้อง21w5dแล้ว ตอนนี้เครียดมากเลยค่ะ ว่าจะไปเรียนต่อให้จบม.6 ดีไหม ถ้าไปก็กลัวเวลาทำกิจกรรมกับเพื่อนๆแล้วเป็นอันตรายต่อน้อง แต่ถ้าหยุดก็เสียดายเวลามากค่ะ เพราะเหลือแค่1ปีก็จะจบแล้ว มีแม่ๆคนไหนมีคำแนะนำเรื่องนี้บ้างไหมค่ะ พอดีเครียดมากเลยค่ะ?

จะหยุด หรือจะไปต่อดี
121 ตอบกลับ

ไม่เน้นโลกสวย** เรียนมัธยมปกติได้เรียนเถอะค่ะ ความรู้แน่นกว่ากศน. แต่ต้องบอกครูก่อนนะ ถ้านโยบายโรงเรียนว่าไงก็ว่าตามนั้น ห้ามออกจากการเรียนเด็ดขาด เพราะการเรียนคือหนทางสู่อนาคตการงานการเงินที่ดี ถ้าน้องอยากให้ชีวิตน้องดี ลูก พ่อแม่สุขสบาย ก็กลับมาเรียนต่อให้จบ

4y ago

ใช่ค่ะ ปรึกษาคุณหมอดูแล้ว หมอก็บอกให้ไปคุยกับทางรร.ดูก่อนค่ะ เปิดเทอมนี้เลยจะให้แม่ไปคุยกับทางรร ดูก่อนค่ะ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ🥰🥰