ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

พรุ้งนี้มีนัดเจาะน้ำคร่ำตรวจดาวน์ซินโดรมค่ะ อยากทราบอาการหลังเจาะค่ะ เป็นอะไรไหม เพราะคุณแม่ไปคนเดียว กลัวขับรถกลับไม่ได้ค่ะ รบกวนด้วยนะคะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้เพิ่งไปเจาะมาวันที่ 10 สิงหาที่ผ่านมาค่ะ ตอนไปมีคนไปส่ง เจาะเสร็จหมอให้นั่งรอดูอาการ 20 นาที ไม่มีอาการอะไรก็กลับบ้านได้ เรากลับเองค่ะ นั่งรถโดยสารกลับด้วย เพราะเจาะเสร็จเร็ว เลยขี้เกียจรอคนมารับ หมอห้ามยกของหนัก 3 วัน ห้ามเดินขึ้นลงบันได 3 วัน ห้ามเดินทางไกล ประมาณ 3 วัน ห้ามมีเพศสัมพันธ์ 2สัปดาห์ ตอนเจาะใหม่ๆ จะเจ็บแผลนิดนึงค่ะตอนนี้ผ่านมา 5 วันแล้ว ปกติดีทุกอย่างค่ะ

เจาะน้ำคร่ำแม่ต้องหาคนไปด้วยสักคนน่ะค่ะแม่เพราะตอนเจาะวันแรกแม่ห้ามกระทบกระเทือนมากๆอย่างขับรถเองก็งดก่อนค่ะเพราะตอนเราเจาะน้ำคร่ำเราให้พ่อเราขับรถพาไปหลังเจาะเสร็จหมอจะให้เราพักรอดูอาการ7วันค่ะห้ามยกของหนักนอนพักผ่อนอย่างเดียวค่ะสู้ๆน่ะค่ะแม่

2y ago

ขอบคุณมากๆเลยค่ะแม่