มีแม่บ้านไหนอัลตราซาวด์ดูน้องบ่อยๆ บ้างมั้ยคะ ซาวด์บ่อยๆจะเป็นอะไรป่าวคะ

พรุ่งนี้มีคิวนัดฟังผลตรวจดาวน์ที่ รพ ค่ะ แต่อยากจะอัลตราซาวด์ด้วย อยากทราบว่ามีแม่บ้านไหนซาวด์ดูน้องบ่อยๆ บ้างมั้ยคะ ซาวด์บ่อยๆจะเป็นอะไรป่าวคะ เฉพาะของเรา เพิ่งพ้นไตรมาสแรกขอหมอซาวด์ไปประมาณ 3 ครั้งแล้วค่ะ #อัลตราซาวด์ #อัลตราซาวด์บ่อยๆ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

21 ตอบกลับ

ซาวทุกเดือนคะ ช่วงแรก ซาวบ่อยมากคะเพราะไปเจาะเลือดที่ รพ. กับมีอาการปวดท้อง ซาวจาก รพ 2 รอบ หลังจากนั้นย้ายมาคลินิค ซาวทุกเดือนคะตอนนี้ 19 w หน้าจะซาว 7 ครั้งได้

บ้านนี้ไตรมาสแรกซาวด์ไป 4 ครั้งแล้วค่ะ ไม่น่าเป็นอันตรายนะคะ หมอก็ไม่ได้กดแรงอะไรด้วย ถ้าเป็นไปได้แทบอยากซาวด์ทุก 2 อาทิตย์เลย แต่หมอดันนัดเดือนละครั้ง 555

ไม่เป็นไรนะคะเราจะได้เห็นพัฒนาการของน้องด้วยบ้านนี้ซาวด์ทุกเดือนค่ะยิ่งไกล้คลอดทุก2อาทิตย์จ้า

4y ago

ใช่เลยค่ะ นี่ลุ้นตลอดเลย อยากเห็นว่าตอนนี้เป็นยังไงบ้างแล้ว ยังอยู่ดีมีสุขมั้ย 😆

ไปทุกครั้งหมอซาวด์ทุกครั้งคะ ยกเว้นวันที่หมอกำหนดมาว่าให้มาแค่ฟังนุ้นนี้นั้นจะไม่ซาวด์

ซาวดทุกครั้งที่หมอนัดค่ะ พอเข้าเดือนที่8-9พอนัดถี่ขึ้นเดือนล่ะ2รอบก็ปกติค้ะไม่อันตราย

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ กะจะทำแบบนั้นอยู่เหมือนกัน แต่คุณแม่ทักว่าซาวด์บ่อยๆไม่ดีเลยไม่มั่นใจ 😁

บ้านนี้ตอนท้อง ซาวน์ทุกครั้งที่หมอนัดค้ะ ยิ่งช่วง1เดือนใกล้คลอดซาวน์2,3ครั้งเลยค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ 😊

บ้านนี้ซาวนด์ทุกครั้งที่หมอนัด ยิ่งท้องแก่ เดือนนึงซาวนด์สองรอบเลยค่ะ

สามเดือนแรก หมอนัดซาวทุกอาทิตย์ค่ะ พ้นสามเดือนนัดเดือนละครั้ง

บ้านนี้ซาวด์ทุกครั้งที่หมอนัดค่ะ น้องออกมาปกติ แข็งแรงดีค่ะ

ดีจังเลยนะคะ เเม่ทางนี้8เดือนซาวเเค่2ครั้งตั้งแต่ฝากครรภ์มา

4y ago

เคยท้องนอกมดลูกมาก่อนด้วยค่ะ พอมาครั้งนี้คุณหมอเลยให้ซาวด์ดูเพื่อความแน่ใจด้วยค่ะ 😊