ฉีดวัคซีน​เข็มแรก

พรุ่งนี้​แม่ต้องพาน้องไปฉีดวัคซีน​แล้วคะอยากทราบแต่ละบ้านว่าหลังจากฉีดวัคซีน​มาน้องมีอาการยังไง​แล้วรับมืออย่างไรกันคะ

13 ตอบกลับ

ประสบการณ์ฉีดวัคซีนของน้องบ้านนี้นางชิวมากค่ะ ตั้งแต่เข็มแรกจนตอนนี้เจ็ดเดือนแล้ว ร้องแอ้กเดียว จับอุ้มปลอบก็เล่นต่อเลย ไม่ซึมไม่ไข้เลยค่ะ ค่าวัคซีนก็เอาเรื่องอยู่อยู่ค่ะ ยอมจ่ายเพื่อแลกกับความร่าเริงลูกอะเนอะ

ไปจองคิวแต่เช้าคะ น้องจะได้กวนเราแค่ตอนกลางวันช่วงเย็นไข้ก้จะทุเลาบางแล้ว น้องง้อแงเพราะเจ็บจากวัคซีนที่ฉีดด้วยคะ เราซื้อแผ่นลดไข้มา2แผ่นแปะตรงที่ฉีดอันนึงแปะหน้าผากอันนึงก่อนแปะเช็ดตัวน้องทวนขนก่อนแปะนะคะ

การฉีดวัคซีนส่งผลให้เด็กๆเป็นไข้ได้ เป็นเรื่องปกติของระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายนะคะ คุณแม่สามารถดูแลน้องเช่นเดียวกับดูแลอาการเด็กมีไข้ ป้อนยา เช็ดตัวลดอุณหภูมิ ปกติแล้วอาการไข้จะหายไปใน 1-2 วันค่ะ^^

ถ้าฉีดวัคซีนจะมี2แบบ แบบทั่วไปที่ใช้กันจะไม่มีค่าใช้จ่าย แต่น้องจะมีไข้ แบบที่2วัคซีนรวม6โรค ฉีดจะไม่มีไข้ แต่เราต้องเสียเงินเอง

ของเราให้น้องฉีดวัคซีนแบบไม่มีไข้นะคะ แล้วก็เสริมวัคซีน ipd และ โรต้า น้องไม่มีไข้ไม่งอแงเลยค่ะเล่นกินนมได้ปกติดีค่ะ

น้องฉีดมาเข็มแรกมีเลือดไหลด้วยเอาน้ำแข็งห่อผ้าประคบวันเดียวน้องมีไข้เช็ดตัวบ่อยๆก็หายคะ

น้องที่บ้านฉีดแบบไร้เซลล์ ไม่มีไข้ค่ะ ค่าใช้จ่ายสูงกว่าแบบปกติ

ไข้ขึ้นตอนกลางคืนค่ะ ฉีดครบทุกตัวเลย ทั้งหลักและเสริม

บ้านนี้ฉีดวัคซีนแบบไม่มีไข้ค่ะ​ แต่ราคาจะแพงนิดหนึ่ง

เข็มแรก ตอน2 เดือน ถ้ามีไข้ก็เข็ดตัวบ่อยๆ1-2วันก็หาย