อยากถามว่าตอนท้องน้ำหนักขึ้นกันเยอะมั้ยคะ ตอนนี้จะเข้า8เดือนแล้วค่ะน้ำหนักขึ้นมา9โล

พยาบาลบอกว่าน้ำหนักขึ้นเร็วไปค่ะแบบนี้ต้องทำยังใงคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

41 ตอบกลับ

บ้านนี้ 36+6 น้ำหนักขึ้นราวๆ 10-11 กิโลค่ะ แต่เข้าช่วง30-35 วีค น้ำหนักแม่แทบไม่ขึ้นแล้วค่ะ ช่วงที่น้ำหนักพุ่งอยู่ในช่วงหลัง 16-24สัปดาห์ ตอนนั้นขึ้นเดือนละเกือบ 3 กิโล ปกติถ้ามีอาการแพ้ท้องน้ำหนักแม่จะไม่ขึ้นช่วงแพ้ค่ะ หลังจากหายแพ้ขึ้นเดือนละ 2-3 กิโลถือว่าปกตินะคะ แต่ถ้าคนที่มีความเสี่ยงเบาหวานก็ไม่ควรเกินเดือนละ 2 กิโลค่ะ

2y ago

ตอน 35 วีค น้องหนัก 2830 กรัมค่ะ พรุ่งนี้ 37 วีค น่าจะอยู่ราวๆ 32-3300 กรัมค่ะ

เรา8เดือนขึ้นมา10โล ขึ้นเดือนละ2นิดๆไม่ได้ขึ้นรวดเดียว10โล ไม่รู้ว่าจะลงลูกเท่าไหร่ เพราะฝากรพ.รัฐ คุณหมอไม่ได้ซาวด์ให้บ่อยเท่าคลินิคค่ะ

2y ago

ใช่ค่ะซาวด์ล่าสุดตอนเจาะน้ำคล่ำ18วีค แล้วก็ไม่ได้ซาวด์อีกเลย

บ้านนี้8เดือนขึ้นมา11โลลงแม่ไม่ลงลูกเลยค่ะทั้งๆกินของที่บำรุงลูกทั้งนั่นค่ะ.

บ้านนี้ 8 เดือน ขึ้น9โลเหมือนกันค่ะ แต่หมอว่าน้อยให้เพิ่มน้ำหนักแม่อีก

บ้านนี้8เดือนขึ้นมา17โลลุงหมอไม่ได้ว่าอะไรค่ะบอกแค่ว่าน้ำหนักลงลูกหมด

2y ago

เยอะอยุ่นะคะ เรียกว่าลงทั้งแม่ทั้งลูกมากกว่าค่ะ ต้องขึ้นไม่เกิน 10 กก.ถึงจะเรียกว่าลงลูกหมดค่า

บ้านนี้ตั้งแต่ท้องจนผ่าคลอดขึ้นมาแค่4โลเองค่ะ นน.ได้ลูกหมดค่ะ

บ้านนี้6เดือนขึ้นมา2ก.ก.😅แถมคุณหมอสั่งคุมน้ำหนัก+น้ำตาลไปอีก

ขึ้นมา 24 โล คลอดน้องได้ 15 วันแล้ว ยังไม่ได้ชั่งน้ำหนักเลยค่ะ

บ้านนี้พึ่งจะเข้าเดือนที่7นํ้าหนักปาไปตั้ง 18กิโลเเหน่ะ😂😂

บ้านนี้ขึ้น15โลคะ น้องคลอดตอนอายุครรภ์ได้37+5 แม่ผ่าคลอดนะคะ