ขอคำแนะนำจากแม่ๆหน่อยคะพึ่งตั้งท้องแรก 🙏

พบคุณหมอมาคุณหมอบอกว่าน้องตัวเล็กน้ำหนักน้อยกว่าเกณฑ์ ตอนนี้ครรภ์ 32 + 6 W แล้วคะน้ำหนักน้องแค่ 1481 กังวลมาก ทั้งที่เราก็บำรุงตลอดทานผัก ผลไม้ นม ไข่ แทบทุกอย่างทำไมน้องถึงยังตัวเล็ก ตอนนี้หมอได้ย้ายไปคลีนิคฝากครรภ์เสี่ยงสูงเนื่องด้วยว่าเรามีอากา รมือบวมด้วย ตอนนี้เครียดมากแต่พยายามที่จะไม่เครียดเพราะกลัวกระทบกับลูก น้องตัวเล็กอยากทราบว่าน้องจะมีความผิดปกติอะไรมั้ยหรือเพราะเรา ตัวเล็กด้วยจึงทำให้น้องตัวเล็กตามแม่

1 ตอบกลับ

มีหลายสาเหตุนะคะ อันนี้หมอต้องเป็นคนตอบแล้วละค่ะ - พักผ่อนน้อย - รกเสื่อม - ภาวะต่างๆ

3y ago

ขอบคุณคะ 🙏