ฝีน้องแบบนี้ปกติไหมคะ

ฝีที่ปลูกน้องบวมแดง มีหนอง แบบนี้ปกติไหมคะ เพิ่งเห็นเมื่อวานวันนี้ฝีที่มีหนองออกนะคะ น้องได้ 1 เดือน 27 วันคะ

ฝีน้องแบบนี้ปกติไหมคะ
13 ตอบกลับ

เป็นแบบเดียวกันเลยจ้า ปกติน้า รอจนกว่าหนองจะดันออกมาหมดเองนะ อย่าบีบนะจ๊ะแม่ แล้วก็ใช้น้ำเกลือล้างแผลเช็ด หรือน้ำอุ่นเช็ดรอบๆแผลจ้า

ปรกติคะแม่ ใช้ผ้า/สำลีทำความสะอาดรอบๆ ก็พอคะ ประมาณ 5-6 วันก็จะค่อยๆ แห้งไปเองคะไม่ต้องทายาคะ

ห้ามสะกิดนะค่ะ ใช้น้ำสะอาดเช็ดสำลีซับให้แห้ง หนองจะเป็นล่ะกลับมาอีก2-3วันค่ะ. จะหายไปเอง

ใช้สำลีชุปน้ำต้มสุกเช็ดก็พอนะคะ ห้ามเอายาทาแผลหรือแอลกอฮอล์เช็ดเด็ดขาดเลย

ปกติค่ะ อย่าทำอะไรกับมันนะคะ เดียวน้องก็หายเองค่ะ บ้านนี้ยุบเเล้วค่ะ

บ้านนี้น้อง2เดือน17วันก็เป็นค่ะ แต่ตอนนี้เกือบจะปกติแล้ว

ปกติคะ รอมันแตกแล้วมันจะหายเองจ้า

ปกติค่ะ ห้ามบีบ เจาะ นะคะ

ปกติคะ อย่าบีบเป้นพอ

ปกติค่ะ เด่วก็หาย