รกพันคอ

ฝากแม่ๆ นะคะ จากกรณีคุณแม่เอง กำหนดคลอด16 ก.ค 63 แม่นอน ร.พ ตั้งแต่เช้าของวันที่16 เพราะปากมดลูกเปิด 2เซ็น . ตรวจคลื่นหัวใจ วัดไข้วัดความดันทุกๆ 2 ช.ม คืนวันที่ 17 เวลา ตี 2 พยาบาลมาฟังเสียงหัวใจน้อง น้องเต้นปกติ แม่ก็หลับจนถึง 6โมงเช้า พยาบาลมาฟังหัวใจน้องอีกครั้ง เสียงหัวใจดังเบามาเเทบไม่ได้ยิน เลยเรียกคุณหมอมาตรวจอีกครั้ง หมอหาเสียงหัวใจน้องไม่เจอ เวลา 7โมงเช้า คุณหมอโทรเรียกสามี ให้มาห้องอันตราซาว เพื่อตรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง ผลสรุปว่า หัวใจน้องหยุดเต้น เสียใจมาก ใจ สลาย แม่คลอดน้องออกมาโดยวิธีธรรมชาติ วันที่ 18 เวลาเที่ยงตรง สาเหตุที่น้องเสีย คือ รกพันคอ ฝากเตือนแม่ๆนะคะ ถ้าน้องไม่ดิ้น แม่อย่านิ่งนอนใจ ลักษณะนี้เกิดขึ้นได้ทุกเวลา โดยที่เราไม่คาดคิดเลยด้วยซ้ำ

114 ตอบกลับ

คนในรพก้เปนนะใกล้คลอดละ38-39วีคละ รกพันคอน้อง เสียดายเสียใจแทนมาก ดีที่เราไม่เปนลุกเราไม่ค่อยดิ้นรึยังไงไม่รุคนอ้วนท้องหนาด้วยเลยไม่ค่อยรุสึกนานๆๆๆทีจะรุ้สึกเราคลอดน้อง41+5ได้อะคือท้องมาท้องไม่เคยเจ้บนอกจากตอนรอคลอดใช้ยาเร่ง

เสียใจด้วยนะคะ ไม่รู้ว่าเกี่ยวมั้ย แต่บ้านนี้นอนหงายเดือนสุดท้าย คลอดน้องออกมา นกพันคอ2รอบ ถ้าไม่คลอดวันนั้นคือไม่รอด ดีที่เจ็บท้องหนักมาก39+1

เสียใจด้วยนะคะเราก็พึ่งเสียแฝดไปคนหนึ่งเพราะว่าน้องหัวใจไม่โตหมอพึ่งมาบอกตอนผ่าคลอดเสร็จเสียใจมากคะทำอะไรไม่ถูกเลย

ของหนูก็รกพันคอ2รอบค่ะแต่ดีนะน้องออกตามกำหนดพอดีถ้าเลยกำหนดไม่อยากคิดเลยบอกเลยอันตรายมากๆๆค่ะแต่คุณแม่ก็สู้ๆๆนะค่ะ

เสียใจด้วยนะคะ เราผ่านเหตุการณ์แบบนี้มาแล้ว ตอนนี้ได้2เดือนแล้ว แม่ต้องเข้มแข็งรอน้องกลับมาใหม่นะคะ

บ้านนี้คลอดลูกคนแรกสายรกพันคอเมิ่ลกันค่ะดีที่มีเลือดไหลออกก่อนเลยไปโรงบาลทันค่ะ

20-7-63เราไปหาหมอเค้านัดพอซาวหมอบอกรกพาดน่า ยังคิดกลัวลงมาคออยู่เหมือนกันค่ะ

เสียใจด้วยค่ะเหตุการณ์แบบทำให้อาจเปลี่ยนใจเป็นผ่าคลอดเลยค่ะ

เคสนี้เหมือนเราเลยค่ะเสียใจจนบอกม่ถูกผ่านมา2ปีน้องก้มาใหม่ค่ะ

เสียใจด้วยนะคะแม่😢สู้ๆๆนะคะเป็นเหตุการที่หดหู่ใจมากๆเรยค่ะ😢