สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

ฝากท้องอีกที่นึงไปคลอดอีกที่นึงได้ไหมค่ะอยากทราบประสบการณ์จากแม่ๆหน่อยค่ะแล้วต้องเตรียมอะไรไปบ้างค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

7 ตอบกลับ

ถ้าพอมีเวลา..ลองย้ายไปฝากครรภ์ ที่ รพ.ที่ตั้งใจว่าจะคลอด ดูนะคะ ล่วงหน้าสัก 2-3 เดือน ถ้าทำได้ขอเอาข้อมูลจากหมอคนเดิมไปได้ก็ดีนะ เหมือนการส่งต่อน่ะค่ะ หมอเขาจะได้มีข้อมูลคนไข้ค่ะ

ตอนท้องแรกเราเคยค่ะ ฝากรพ.รัฐอีกที่ แต่ตั้งใจจะคลอดรพ.รัฐอีกที่ (เพราะใหญ่กว่า เราเชื่อมือหมอ) พอเจ็บท้อง ก็ดิ่งไปที่รพ.ที่ตั้งใจจะคลอดเลยค่ะ ทำได้ ไม่มีปัญหานะคะ

บางที่ไม่ฝากท้องไม่รับคลอดเลยค่ะ ร.พ.ที่เราฝากก็เหมือนกันหากไม่ฝากไม่รับคลอดเลยถึงจะปวดท้องอยู่ก็ให้กลับไปคลอดที่ๆฝาก

2y ago

งั้นแม่ต้องลองถามดูก่อนหรือไม่ก็ย้ายที่ฝากค่ะ

รพ.รัฐอาจจะเป็นบางที่ที่รับค่ะ เพื่อนเราฝากที่กทม. แต่ฉุกเฉินจะคลอดตอนอยู่ ตจว. รพ.รัฐ รับค่ะ

ได้ค่ะ แต่ต้องทำเรื่องย้ายก่อนค่ะ บ้านนี้ก็พึ่งย้ายมาคลอดบ้านค่ะ

ส่วนตัวฝาก รพ.รัฐค่ะ แต่คลอดเอกชน ได้นะค่ะแม่ เตรียมแค่ สมุดสีชมพูไป

2y ago

เอกชนได้อยู่แล้วค่ะ แต่ถ้ารัฐนี่คงต้องแล้วแต่ที่

บ้าง รพ เค้าไม่รับคลอดนะคะ เเม่ต้องไปฝากครรภ์กับเค้าก่อน