ฝากท้องคลีนิคกับใช้สิทธ์ประกันสังคมฝากกับโรงพยาบาล

ฝากท้องคลีนิคกับใช้สิทธ์ประกันสังคมฝากกับโรงพยาบาลแตกต่างกันอย่างไรคะพอดีมีสิทธ์ของประกันสังคมอยู่ค่ะ ฝากฟรี แต่ไม่เคยไปใช้สิทธ์เลย เลยอยากทราบว่าคลีนิคดีกว่าหรือแตกต่างอย่างไรกับโรงพยาบาลคะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ?

3 ตอบกลับ

ตอนนี้ประกันสังคมใช้ไม่ได้ตอนฝากน่ะค่ะ เสียแพงกว่าคลีนิคค่ะ เราไปมาแล้วค่ะ โดน2000 แต่เราบอกเรามีสิทธิ์ที่โรงบาลนี้ ทางพยาบาลก็บอกว่าไม่เกี่ยวกะค่าฝากท้องค่ะ เราต้องเสียเงินเองก่อนค่ะ แต่เปนบางโรงบาลน่ะค่ะ เสียน้อย บางโรงบาล ก็ไม่เสียค่าฝาก ไม่เสียการไปหาหมอ แต่มันจะไปหนักตอนเราคลอดหรือผ่าค่ะ แพงมาก ส่วนคลีนิคก็ดีน่ะค่ะ ถูกดีตอนฝาก แต่ถ้าหมอนัดไป เราก็ต้องเตรียมเงินไปทุกครั้งค่ะ แล้วแต่อาการของคุณแม่และเด็กน่ะค่ะ เสียมากเสียน้อยค่ะ แต่คลีนิคก็ดีน่ะค่ะ เร็วด้วยและสะดวกดีค่ะ

เราฝากกับหมอที่คลีนิกที่ไว้วางใจ ส่วนโรงพยาบาลประกันสังคมเราไม่ใช้สิทธิ์คะ (ฝากก็เสียเงิน) อีกอย่างการฝากท้องเราสามารถเอาใบเสร็จไปเบิกคืนได้คะ

6y ago

ขอบคุณมากค่ะ