ฝากท้องครั้งแรกมีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่บ้าง

145 ตอบกลับ

เราฝาก รพ.เอกชน ค่ะ เป็นแพคเกจฝากครรภ์ ราคา 14,000-15,500฿ ของเราซื้อแพคเกจ 15,500฿ แพคเกจรวมตรวจเลือด พ่อ-แม่ อัลตราซาวด์ วัคซีน ค่าแลบตรวจเลือด ค่าแลบตรวจปัสสาวะ วิตามินต่างๆ ตลอดการตั้งครรภ์ค่ะ แล้วก็มีจ่ายเพิ่มเติมไปอีก 3,000฿ สำหรับการตรวจเลือดเพื่อคัดกรองภาวะดาวน์ซินโดรมค่ะ อันนี้เพิ่งฝากไปเมื่อประมาณ ก.ค.61 นี่เองค่ะ

ตอนแรกไปคลินิก 2,000 เฉพาะค่าฝาก เลยซาวน์อย่างเดียว พออีก2อาทิตย์ตัดสินใจไปฝาก รพ.รัฐบาลค่ะ คชจ.รวมเจาะเลือด ตรวจปัสสาวะ 1,020 บาทค่ะ ของเราเลือกฝากนอกเวลา จะหาหมอวันอาทิตย์ คะ ค่ายา ซาวน์ พบหมอ รวมแล้ว 880 บาทค่ะ ไม่กระทบวันทำงานและคนก็น้อยกว่าวันธรรมดาด้วยคะ ราคานี้ถือว่าโอเคนะค่ะ

ถ้าแม่ใช้สิทธิ์ในการฝากท้องก็ไม่เสียค่ะ ส่วนคลินิกราคาตามแต่ละที่ตั้งค่ะ บ้านนี้ฝากรพ.เอกชน เดือนแรกมีเจาะเลือดพ่อกับแม่+ยาบำรุง 6,000+ บาทค่ะ ค่าซาวด์ก็ครั้งละ 1,500 บาท ค่ายาบำรุงจ่ายแน่ๆเลยตั้งแต่แรกฝากเดือนละ 1,000 บาท ค่าตรวจดาวน์ซินโดรม 20,000+ บาท ค่าซาวด์ 4 มิติ 4,000+ บาทค่ะ

ของเราตอนแรกไปฝากรพ.ที่ทำประกันสังคม ไม่เสียสักบาทค่ะ (แต่นานมาก เราเลยย้ายไปฝากที่ศูนย์อนามัยของจังหวัด) ไปฝากที่ศูนย์อนามัย ครั้งแรกประมาณ 1,500 มีเจาะเลือดเรากับแฟน อัลตร้าซาวด์ ตรวจฟัน แล้วก็ได้ยามา 2 ชุดค่ะ (เสียเงิน แต่สะดวก ไม่ต้องรอทั้งวัน)

เราฝากพิเศษที่คลินิคเมื่อวานนี้ค่ะ เลือกคุณหมอที่ฝากเป็นคนทำคลอดให้ เสียค่าใช้จ่ายไป 1,770.- ค่ะ มีการอัลตาซาวน์ เจาะเลือด แล้วก็ได้ยาแก้แพ้ท้องมา แล้วก็วิตามินค่ะ 😍

ถ้ารพ.รัฐ แค่มีบัตร30บาท เค้าก็จะนำเข้าโครงการฝากท้องฟรีทุกที่ ไม่เสียค่าใช้จ่ายจ้า ปล.จะมีจ่ายบ้างแต่ไม่เกินครั้งละ100จ้า ที่เราเคยจ่ายจะเป็นค่ายา50บาท/เดือน

ฝากรพ ธรรมศาสตร์ คลีนิคนอกเวลาค่ะ ค่าตรวจเลือด 1100++ฝากครรภ์ ค่าธรรมเนียมต่างๆค่าหมอ 800 ค่าตรวจปัสสาวะธรรมเนียมคลีนิคนอกเวบา270 ค่าซาวด์ทางช่องคลอด600

ของเราฝากโรงบาลเอกชน ประมาณ 1500 ค่ะ ครั้งแรกจะเสียเยอะหน่อย เพราะต้องเจาะเลือดแม่. แต่เตรียมไว้ได้เลย 2000 อย่างหรูไม่เกิน 2500 ในครั้งแรกนะค่ะ

6y ago

เราฝาก คลินิก ครั้งแรก ก็เสียไป2500

ฝากครรภ์ครั้งแรกตอน 4weeks ที่รพ.พญาไท 2 ค่ะ คชจ. 3800 บาท (ราคานี้รวมค่าตรวจเลือดแม่ ตรวจฉี่ อัลตร้าซาวน์และค่ายาบำรุงตัวแคลเซียม แล้วนะคะ)

ฝากโรงพยาบาลค่ะครั้งแค่เสีย 2390 บาทเป็นค่าเจาะเลือด+ค่ายา+ซาวด์และอีกหลายอย่างค่ะครั้งที่ 2 ไม่เสียค่ะจนมาตอนนี้ก็ไม่เสียแล้วค่ะ