คุณแม่ตั้งครรภ์7+5

ฝากครรภ์วันแรกตรวจเลือดเจอพาหะธาลัสซีเมียทั้งพ่อน้องและคุนแม่ อยากถามผู้รุ้ว่าจะมีผลกระทบต่อคุนแม่และคุณลูกมากน้อยเพียงใดตอนนี้คุนแม่กังวลมากค่ะ

1 ตอบกลับ

อยู่ที่ว่าเป็นพาหะชนิดไหนและร้ายแรงส่งผลต่อลูกมากไหมค่ะ บ้านนี้เราชนิดเบต้าe88% แฟนชนิดอัลฟ่า ตอนนี้คลอดมาน้องซีดค่ะค่าHct29 ได้กินยาธาตุเหล็กบำรุงเลือดทุกวัน น้องอาจจะเป็นพาหะเหมือนแม่ รอครบ1ขวบถึงจะตรวจธาลัสซีเมียได้ค่ะ อย่าคิดมากนะคะแม่ น้องอาจเป็นแค่พาหะค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากค่ะรอลุ้นผลเลือดอีกทีเดือนหน้าค่ะว่าเป็นเชื้อชนิดใด