คุณแม่ตั้งครรภ์

อยากถามว่าท้องได้7-8เดือนทำไมท้องยังไม่โตสักทีค่ะ

14 ตอบกลับ

อยู่ที่น่าท้องของแม่แต่ละคนด้วยคะว่ามีน่าท้องก่อนตั้งครรภ์ไหม ส่วนแม่บ้านนี้มีน่าท้องหรือพุงก่อนตั้งครรภ์คะ ถ้าหมอซาว์ดแล้วน้ำหนักน้องตามเกณฑ์แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ

บ้านนี้ซาวตอน31วีคน้ำหนักลูก1365น้ำหนักขาดไป3ขีด ตอนนี้32ยังไม่ได้ไปซาวใหม่แต่เน้นกินนมกล้วยน้ำว้า และไข่ต้มค่ะ 32วีค น้ำหนักลูกต้องอยุ่ประมานที่1700ค่ะ

บ้านนี้น้ำหนักแม่ก็ไม่ค่อยดีไม่ค่อยขึ้นเลยอาจเป็นเพราะแม่แขนขายาวด้วยมั้ง แต่น้ำหนักตัวเล็กคือไม่เล็กนะค้าบบบ หนักพุงมากแล้ว

ท้องไม่โตไม่ออกไม่ใช่ว่าเด็กจะตัวเล็กนะค่ะ บ้างทีก้อยุทีหน้าท้องเเล้วน้ำคล่ำในท้องเด็กเเข็งเเรงเเต่ท้องไม่ออกก้อมีเยอะค่ะ

ต้องดูจากน้ำหนักน้องนะคะ ว่าโตตามเกณฑ์ไหม บ้านนี้ก็ท้องเล็กค่ะ น้องโตปกติ แต่ใจอยากให้โตมากกว่านี้

4y ago

น่าจะต่ำนะคะ 32week ต้องอยู่ที่ 1502 กรัมค่ะ

แม่ซาวมาน้ำหนักน้องปกติไหมคะ ถ้าปกติก้อไม่มีอะไรต้องกังวลให้แม่โฟกัสที่น้ำหนักน้องนะคะ

4y ago

นำหนักของน้องจะต้องเท่าไรค่ะ

ลูกในครรภ์โตตามเกณฑ์มั้ยหล่ะคะ ถ้าโตตามเกณฑ์ น้ำหนักดีท้องไม่โตก็ไม่มีไรต้องกังวลค่ะ

4y ago

น้ำหนักก็ไม่ได้ต่ำกว่าเกณฑ์นะคะ 30วีคน้ำหนักก็พันกว่าๆนี่แหละค่ะ แต่อย่างที่บอกค่ะเราสงสัยตรงไหนหรืออยากรู้อะไรแนะนำให้ถามหมอตั้งแต่ในห้องตรวจเลยค่ะเพราะเราก็เสียเงินค่าตรวจ เสียเวลาไปหาหมอแล้ว ว่าอยากให้ลูกน้ำหนักดีๆกินอาหารแบบไหนดี หรือลูกเราถือว่าปกติสมบูรณ์ตามเกณฑ์มั้ย จะได้สบายใจมากกว่าไปคอยถามคนอื่นด้วยนะคะ เพราะลูกเราจะไปเทียบกับลูกคนอื่นก็ยากค่ะ เอาตัวเราเป็นหลักนะคะคุณแม่

นน. น้องปกติก็พอค่ะ อย่าไปเครียดเรื่องท้องเล็กหรือใหญ่เลยค่ะ อยู่ที่สรีระของเราด้วย

ของหนูท้องเล็กเหมือนกันค้ะ 8 เดือนกว่าแล้วแต่น้ำหนักน้องเกินเกณฑ์นะค่ะ

อาจเป็นเพราะแม่ตัวเล็กค่ะ ถ้าน้องน้ำหนักตามเกณฑ์ก็ไม่ค้องห่วง