ฝากครรภ์ที่คลินิคค่ะ

ฝากครรภ์ที่คลินิก ไกล้คลอดเราจะไปขอใบส่งตัวที่รพ.ที่เราใช้สิทธิบัตรทองอยู่เพื่อจะไปคลอดอีกโรงพยาบาลหนึ่งแต่ทางรพ.ที่เราใช้สิทธิบัตรทองไม่ออกใบส่งตัวให้บอกว่าอยากไปคลอกที่อื่นก็ต้องยอมจ่ายเงินเอง แบบนี้ก็ได้หรือคะ

3 ตอบกลับ

ไม่ได้อ่า นอกจากโรงบาลไม่มีความสามารถดูแลผู้ป่วยนั้นๆแล้ว ถ้าเสียเงินเองไปได้ทุกที่ค่ะ....ไม่อย่างนั้นเราสิทธิบัตรทองอยู่รัฐบาล คนก็ขอย้ายไปเอกชนกันเพื่อความสบายกันหมดแล้ว

4y ago

หมอต้องเป็นคนส่งตัวค่ะ ไม่ใช่เราจะย้ายเองได้ ไม่เกี่ยวเลยยเราไปมาหมดสถานที่มีบัตรทอง เค้ายังไล่เราให้กลับไปโรงพยาบาลที่เรามีสิทธิอยู่ดี และโรงพยาบาลบางที่ไม่ใช่จะขอย้ายตัวเองไปได้ทุกที่ด้วย รพ.บางแห่งสิทธิเต็ม