ฝากครรภ์เริ่มตั้งแต่กี่อาทิตย์คะ ถึงจะฝากครรภ์ได้

ฝากครรภ์ตั้งแต่เดือนแรกได้มั้ยคะ หรือต้องรอสัก2-3เดือนก่อน

ฝากครรภ์เริ่มตั้งแต่กี่อาทิตย์คะ ถึงจะฝากครรภ์ได้
129 ตอบกลับ

อันนี้ไม่แน่ใจเหมือนกันค่ะ ไป ฝากตอน 2 เดือน โดนว่า มาทำไมเร็วจัง รีบมาทำไม คืองง ตอนนี้ก็ยังไม่ได้ยากินให้แค่เจาะเลือดแล้วก็ไล่กลับเลย อาจติดช่วงโควิด เป็นไปได้คุณแม่รอ โควิดดีขึ้นก่อนค่อยไปก็ได้ค่ะ ปลอดภัยกว่าไปฝากท้องเยอะ

ถ้า 2 -3 เดือนก็น่าจะ 8-12 week แล้ว ไปฝากได้เลยค่ะ ซาวน์ก็มักจะเห็นตัวแล้ว +ดูว่าท้องในมดลูกรึป่าว ถ้ายังไม่ได้ไปก็ไปหาซื้อ folic มาทานก่อนนะคะ

รู้ว่าท้องก็ไปฝากเลยค่ะ จะได้ยามากิน ส่วนเรื่องซาวด์ 7 สัปดาห์ขึ้นไปค่อยซาวด์นะคะ ถ้าซาวด์เรย จะไม่เห็น เพราะน้องตัวเล็กเกิน

แค่ตรวจรู้ว่าท้องก็ฝากได้เลยค่ะ จะได้รับยาบำรุงครรภ์มากิน ช่วงท้องอ่อนๆทารกในครรภ์กำลังสร้างเซลลค่ะแม่

รู้เร็วฝาก​เร็วดีต่อแม่​และลูกเพราะหมอจะให้​ยา​โฟลิก​มา​ทาน​ป้องกัน​โรค​ปากแหว่ง​เพดาน​โหว่​ค่ะ​

แนะนำให้ฝากครรภ์​ให้เร็วที่สุดนะคะ จะได้รับคำแนะ​น​ำ​และยาบำรุงมาทาน บ้านนี้ฝากตอน 7 สัปดาห์​

ยิ่งฝากเร็วยิ่งดีค่ะ คุณหมอจะได้ให้โฟเลตมาทานซึ่งสำคัญกับลูกมากในช่วงไตรมาสแรก

ตรวจเจอก็ควรฝากได้เลยนะคะ เพื่อที่เราจะได้คำแนะนำจากคุณหมอมาดูแลครรภ์เราให้ดีๆ😊

เราหลังไข่ตก 10 วัน ไม่รอให้ประจำเดือนขาด ตรวจแล้วทราบว่าตั้งครรภ์ ก็รีบไปฝากเลยค่ะ

ไปฝากตั้งเเต่รุ้ตัวว่าท้อง ไม่ต้องรอให้ท้องโตค่ะ 1-3เดือน ควรได้กินยาบำรุงครรภ์