ฝากครรภ์ช้าจะเป็นอะไรมั้ยคะ แล้วฝากช้าสุดได้กี่เดือนหรอค่ะจะมีผลต่อเด็กในท้องมากน้อยเพียงใด

7 ตอบกลับ

การฝากครรภ์ช้าในที่นี้ ก็คือการฝากครรภ์หลังจากที่มีอายุครรภ์มากกว่า 4 เดือนขึ้นไป ในระหว่างนั้น หากเด็กมีอาการผิดปกติขึ้น เช่น ได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ คุณแม่มีโรคประจำตัว รวมถึงเด็กมีพันธุกรรมที่ผิดปกติ ก็จะทำให้แพทย์ไม่สามารถดูแลและแก้ไขทันได้ ในส่วนของตัวคุณแม่เองนั้น ก็ไม่ได้รับยาบำรุงที่จำเป็น เช่น ยาเสริมธาตุเหล็ก ยาเสริมแคลเซียม ซึ่งล้วนแต่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของลูก จึงทำให้เกิดการแย่งสารอาหารกัน และนำไปสู่การเจ็บป่วยของคุณแม่ที่อาจจะส่งผลทันที หรือส่งผลต่อเนื่องไปยังอนาคตได้ค่ะ

ถ้าคุณแม่แข็งแรง จะฝากตอนไหนก็ได้ค่ะ แต่ควรรีบฝากท้องตั้งแต่รู้เลยนะคะ เพราะจะได้มียาบำรุงไว้กินเพิ่ม

ฝากครรภ์ยิ่งเร็วยิ่งดีนะคะ จะได้รับยาบำรุงจากหมอมาทานค่ะ และทราบพัฒนาการเด็กด้วยค่ะ

12wน่าจะฝากได้แล้วค่ะจะได้รีบเอายามาบำรุง

น่าจะต้องฝากก่อน12วีค​ ดีที่สุดคะ

เค้าฝากตอน3เดือน

ขอบคุนค่ะ

3y ago

แม่ฝากท้องตอนกี่เดือนค่ะบ้านนี้15+2ยังไม่ฝากเลย