พึ่งฝากครรภ์วันนี้ อายุครรภ์18-19วิค ดาวน์ซินโดรม

ฝากครรภ์ช้าค่ะ แล้วหมอบอกว่าไม่สามารถตรวจ ดาว ได้ เพราะอายุครรภ์จะเข้า19'แล้ว ปกติเขาจะตรวจไม่เกิน18วิค กังวลมากค่ะกลัวว่าเด็กจะเป็นดาว แม่ๆเคยเจอปัญหาแบบนี้บ้างกันไหมคะ แล้วแก้ปัญหากันยังไงคะ หนูกังวลมากเลยย😔

5 ตอบกลับ

มองโลกในแง่ดีไว้ก่อนคะ พยาบาลที่บ้านนี้ไปฝากครรภ์ด้วยเขาบอกว่าถ้าใครในครอบครัวไม่มีใครเป็นดาว โอกาสน้อยมากค่ะที่ลูกเราจะเป็น ละผลเลือดส่วนมากจะเป็นผลลวง บ้านนี้ท้องตอน18 ตรวจดาว15+6วีค 18+2 ผลเลือดออกมาเสี่ยงสูง 19วีคได้เจาะน้ำคร่ำ 23วีคฟังผลออกมาน้องปกติ

แล้วตรวจนีฟได้อยู่ไหมค่ะ ลองถามหมอยังค่ะ จะรู้โครโมโซมหมดเลยค่ะ

1mo ago

ตรวจดาว=ตรวจ NIPT ค่ะ ซึ่ง 18วีคถือว่าช้าไปแล้ว ส่วนใหญ่ตรวจที่ 15-16 ด้วยค่ะ

แม่บ้านไหนพอรู้มั้ยค่ะ ค่าเจาะน้ำคล่ำเท่าไรมีประกันสังคม

1mo ago

บ้านนี้ไปเจาะมาไม่เกิน7000พันกว่าบาทค่ะรวมค่ายาด้วยค่ะ

เห็นว่าตรวจแบบ Quad ได้นะคะ ลองสอบถามดูค่ะ

เราก็ไปตรวจมา19วีคนะค่ะ

1mo ago

โรงพยาบาลภัทร ปทุมธานีค่ะ