แม่มือใหม่

ฝากครรภ์ครั้งแรกราคาจะอยู่ที่เท่าไหร่ค่ะ.? 1,000-2,000 พอไหมค่ะ แม่ๆ

1 ตอบกลับ

ฝากที่ไหนค่ะ โรงพยาบาลหรือคลีนิก

4y ago

แต่ว่าโรงบาลเขาก็ดูแลดีนะค่ะ แม่ไปฝากครรภ์ ที่แรกก็กะว่าจะฝากคลีนิก แต่พึ่งย้ายมาอยู่ เลยไม่รู้คลีนิกไหนดีบ้าง เขาคล่อดให้ไหม เลยตัดสินใจฝากที่โรงบาลในป่าตองค่ะ ตรวจกับคุณหมอเกิบทุกรอบเลย เวลาเราเจาะเลือดแล้วมีปัญหาหมอก็จะซาวดูเด็กตลอดเลยว่าลูกโอเครไหมน้ำหนักเท่าไร รอบครอบมากเลยค่ะ แม่มีสิทธประกันสังคม โรงบาลเขาก็ให้ทำบัตรสุขภาพแม่และเด็กเลยไม่ได้จ่ายตังเยอะ30บาทเองจ่ายทีเดียวตอนคลอดเลย ถ้าคลีนิก เสียทุกรอบ ซาวดูกลูกก็ต้องเสียเองอีกแต่ถ้าคุณแม่สถานะภาพทางการเงินค่องตัวก็ไม่ปัญหาค่ะ